Theo hãng mỹ phẩm Temptu, trang điểm airbrush là bí mật đằng sau tất cả làn da trên màn ảnh của những người nổi tiếng.

Theo hãng mỹ phẩm Temptu, trang điểm airbrush là bí mật đằng sau tất cả làn da trên màn ảnh của những người nổi tiếng. Tương tự như kiểu làn da rám nắng, airbrush phun kem nền trực tiếp lên da bằng máy nén khí, chỉ trong vòng vài phút mà không cần đến cọ, phấn tạo khối, hay nhiều lớp, và cho bạn một cái nhìn nhẹ nhàng, hoàn hảo.

Sự thật về trang điểm airbrush - Ảnh 1.
Trả lời trên Referies29, nghệ sĩ trang điểm của Hannah Brown, Gina Modica giải thích: "Khi tôi sử dụng cọ khí vào cô ấy, cô ấy thích cảm giác này cũng như cách bạn có thể áp dụng nó một cách nhẹ nhàng và dễ dàng, nó luôn mang lại một cái nhìn đẹp, hoàn thiện. " 

Nhưng liệu trang điểm airbrush có mặt hạn chế không?

Trang điểm Airbrush luôn phải được áp dụng bởi một chuyên gia

Phổ biến cho những đám cưới, hầu hết các nghệ sĩ trang điểm màu airbrush phù hợp cho làn da của bạn như bạn thường dùng phấn nền, sau đó phun che phủ cho đến khi đạt được vẻ ngoài mong muốn của bạn. "Nó có thể che phủ với màu sắc tuyệt đối, nếu được thực hiện đúng cách, trông sẽ siêu tự nhiên và hoàn hảo", nghệ sĩ trang điểm Holly Gowers nói.

Tuy nhiên, khi nói đến trang điểm airbrush, "ít hơn là nhiều hơn", và nghệ sĩ trang điểm Katie Jane Hughes cảnh báo, nó luôn phải được thực hiện bởi một chuyên gia có kinh nghiệm. "Sẽ không lý tưởng nếu một nghệ sĩ trang điểm có bàn tay nặng và sử dụng quá nhiều phấn", Hughes nói. "Trang điểm Airbrush có thể trông nặng hơn, nếu thiếu sự kiểm soát. Và lớp nền của bạn trông giống như một mặt nạ."

Sự thật về trang điểm airbrush - Ảnh 2.
Trang điểm Airbrush được thực hiện với một loạt các công thức khác nhau

Một điều cũng quan trọng cần biết là một số công thức airbrush sẽ hoạt động tốt hơn trên một số loại da nhất định so với các loại khác. Gowers giải thích: "Có nhiều cơ sở cho airbrush, bao gồm nước, silicone và dầu". Ví dụ: "Nếu ai đó da khô, tôi khuyên dùng công thức silicon hoặc dầu", cô khuyên.

Đừng ngại nói chuyện với chuyên gia trang điểm của bạn để xác định công thức nào sẽ phù hợp nhất với bạn và nếu bạn trang điểm bằng cọ khí áp dụng cho một dịp đặc biệt như đám cưới, hãy luôn chắc chắn thực hiện thử nghiệm trước - bạn sẽ không phải hối tiếc.

Các cơ sở y tế đẩy mạnh việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC), Bộ Y tế lưu ý, thời gian tới là dịp Tết, giao lưu đi lại giữa các nước gia tăng, dịch bệnh có thể lây truyền vào Việt Nam nếu không quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chủ động phòng, chống bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm - Ảnh 1.
Theo đó, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tổ chức quốc tế theo dõi chặt chẽ và cập nhật thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh; truyền thông, khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng; chủ động phòng chống bệnh dịch mùa Đông Xuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các cơ sở y tế đẩy mạnh việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng. Đặc biệt, các trường hợp có tiền sử về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện và xử lý không để bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngành y tế duy trì hoạt động của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam tại Bộ Y tế và tại 4 Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; tiếp tục tổ chức đánh giá nguy cơ dịch bệnh để kịp thời đề xuất các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp.

Trên cơ sở các bản kế hoạch ứng phó với các dịch bệnh mới nổi đã ban hành như Ebola, MERS-CoV, các đơn vị xây dựng Kế hoạch dự phòng đáp ứng với dịch bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc theo từng tình huống cụ thể để sẵn sàng, chuẩn bị, đáp ứng với dịch bệnh.

Các đơn vị dựng kế hoạch, tổ chức đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại một số địa phương nơi có cửa khẩu lớn và có đường biên giới giáp với Trung Quốc; đồng thời rà soát, chuẩn bị các trang thiết bị, xét nghiệm, sinh phẩm phục vụ chuẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur.

Đến nay, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận 59 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, trong đó có 7 trường hợp nặng, 2 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn, các trường hợp khác trong tình trạng ổn định, chưa ghi nhận trường hợp tử vong, nhiều trường hợp có liên quan đến chợ hải sản lớn nhất tại Vũ Hán. Tại Việt Nam, hiện chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Kết quả điều tra cho thấy chưa có bằng chứng rõ ràng về việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh. WHO thông tin kết quả xét nghiệm đã loại trừ các tác nhân gây bệnh như cúm, Adenovirus, cúm gia cầm, SARS và hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV).

Gõ từ khóa và nhấn Enter