Co.opMart đã trở thành thương hiệu quen thuộc, là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy của người tiêu dùng cả nước. Khái niệm chuỗi Co.opMart được Saigon Co.op bắt đầu xây dựng với chiến lược: Xây dựng Co.opMart trở thành chuỗi siêu thị dẫn đầu Việt Nam. Sự thành công của chuỗi siêu thị Co.opMart đã đưa Saigon Co.op đón nhận phần thưởng cao quý "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới" do Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng từ tháng 8/2000.

Khởi nghiệp từ năm 1989 khi mô hình kinh tế HTX kiểu cũ lâm vào tình thế khủng hoảng phải giải thể hàng loạt. Ngày 12/5/1989 - UBND Thành phố Hồ Chí Minh có chủ trương chuyển đổi Ban Quản lý HTX Mua Bán Thành phố trở thành Liên hiệp HTX Mua bán Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op với 2 chức năng trực tiếp kinh doanh và tổ chức vận động phong trào HTX.

Hệ thống Co.opMart với hình ảnh trái tim được cách điệu từ chữ Co.op của phong trào hợp tác xã sẽ là biểu tượng cho sự tận tâm phục vụ cùng với bản chất nhân văn cao đẹp của tinh thần hợp tác xã. Không bao giờ tự hài lòng với bản thân, luôn khát khao hướng tới những tầm cao mới song vẫn duy trì giá trị cốt lõi của mình là thân thiện và tin cậy, bộ nhận diện thương hiệu và các trải nghiệm mua sắm mới đều xuất phát từ niềm đam mê tận tâm phục vụ.

Đến với hệ thống Co.opMart, quý khách sẽ được tận hưởng một môi trường kinh doanh văn minh, hiện đại với cung cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn khi có nhu cầu. Một trong số những điều khiến người tiêu dùng thường xuyên đến đây là hàng hóa vô cùng phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp với mọi thành phần người tiêu dùng. Đặc biệt, Co.opMart là hệ thống siêu thị đi đầu trong việc bình ổn giá nên số lượng khách hàng đến với siêu thị Co.opMart ngày càng tăng. Ngoài ra, Co.opMart còn triển khai dịch vụ đi chợ tại nhà qua điện thoại giúp các bà nội trợ tiện lợi hơn trong việc không cần đến siêu thị mà vẫn có đầy đủ những món hàng theo nhu cầu của mình và gia đình.

Bên cạnh việc mang lại cho khách hàng những tiện ích, Co.opMart còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà hàng tháng và hàng năm vào những ngày sinh nhật hệ thống (từ 01/04 - 28/04) và ngày sinh nhật siêu thị. Riêng khách hàng thân thiết và khách hàng thành viên của Co.opMart sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi: nhân dịp sinh nhật khách hàng được tặng thiệp chúc mừng, coupon giảm giá 10% đối với khách hàng Thành viên và Coupon 15% đối với khách hàng Vip. Ngoài ra đến quý 4 hàng năm, siêu thị còn có hình thức thưởng bằng phiếu Chiết khấu thương mại trên doanh số mua hàng cộng dồn và hàng tháng  khách hàng sẽ được tặng cẩm nang mua sắm 02 lần qua đường bưu điện. Những mặt hàng có mặt tại Co.opMart phải đảm bảo các tiêu chí và quy định chung như: chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp phải  đạt chuẩn ISO 9001, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng Việt Nam chất lượng cao…

Minh Phương

Hệ thống cửa hàng điện máy Nguyễn Kim hiện là nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực điện tử, điện máy. Hiện nay, Nguyễn Kim đã có 21 cửa hàng điện máy trên toàn quốc. 

 

Thành lập năm 2001, công ty này từng được tạp chí Retail Asia đánh giá là một trong ba nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Thống kê của Viện đại học châu Âu (EUI) cho biết, năm 2010, Nguyễn Kim chiếm khoảng 27% thị phần bán lẻ điện máy Việt Nam. Trong giai đoạn chạy đua cạnh tranh với hàng loạt đối thủ tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM, Nguyễn Kim lựa chọn chiến lược mở rộng hệ thống theo chiều ngang. Suốt 3 năm, từ 2010 đến 2012, công ty này mở liên tục 18 trung tâm điện máy.

Với triết lý kinh doanh, tất cả cho khách hàng, khách hàng cho tất cả, công ty thực hiện sứ mệnh cùng đưa thị trường bán lẻ và quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam ngang bằng với các nước tiên tiến trên thế giới. Tạo môi trường phẳng, mở và gắn kết phát triển sự nghiệp với toàn thể thành viên. Kết hợp hài hòa giữa phát triển nhanh và bền vững cho mỗi đồng vốn cổ đông.

Hiện nay, là thương hiệu số 1 trong Ngành Bán lẻ điện tử tiêu dùng, điện máy Nguyễn Kim đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao (Theo báo cáo nghiên cứu của AC Nielsen : 99% người tiêu dùng đánh giá Nguyễn Kim là đơn vị số 1 trong Ngành Bán lẻ điện tử tiêu dùng); Là đơn vị dẫn dắt thị trường, có năng lực cao trong việc kích cầu và tạo sự sôi động thị trường trong Ngành Bán lẻ điện tử tiêu dùng; Được Chính phủ và chính quyền các địa phương khuyến khích và hỗ trợ mạnh mẽ; Được các đối tác chiến lược, các Tập đoàn Điện tử, các Tổ chức Tài chính và các đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ tin tưởng, hậu thuẫn mạnh mẽ và có nhiều ưu đãi đặc biệt; Hệ thống Quản trị Điều hành hiện đại, hoàn thiện theo chuẩn Quốc tế; Lực lượng cán bộ nhân viên hùng hậu, tâm huyết, có kinh nghiệm và trình độ cao, được đào tạo bài bản, thu nhập cao và ổn định; Hệ thống Logistic và phục vụ hậu mãi.

Phú Dũng

Gõ từ khóa và nhấn Enter