Tòa nhà cao thứ nhì thế giới bắt đầu có lợi nhuận

An Huy

14/12/2010, 17:35

Taipei 101, tòa nhà cao thứ nhì thế giới, dự kiến sẽ có lãi năm đầu tiên kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2004

Taipei 101 hiện là tòa nhà cao thứ hai thế giới.
Taipei 101 hiện là tòa nhà cao thứ hai thế giới.

Taipei Financial Center Corp., chủ sở hữu của tòa nhà cao thứ nhì thế giới Taipei 101, dự kiến sẽ báo lãi năm đầu tiên kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2004. Số lượng du khách Trung Quốc tới Đài Loan tăng hơn gấp đôi đã góp phần giúp tòa nhà chọc trời này tìm được lợi nhuận sau vài năm liên tục thua lỗ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin tài chính Bloomberg, ông Michael Liu, phát ngôn viên của Taipei Financial Center, cho hay, lợi nhuận ròng của tòa nhà có khả năng đạt mức 200 triệu Đài tệ trong năm nay, tương đương 6,65 triệu USD. Trong nửa đầu năm 2010, tòa nhà đã lãi 123,6 triệu Đài tệ. Năm ngoái, tòa nhà chịu mức lỗ 178,5 triệu Đài tệ.

Số lượng du khách Trung Quốc đại lục tới Đài Loan tăng mạnh thời gian gần đây, sau khi quan hệ giữa hai bờ eo biển ấm dần lên, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Theo số liệu của Cục Du lịch Đài Loan, trong nửa đầu năm nay, bình quân mỗi ngày có 3.440 du khách Trung Quốc đại lục tới thăm Đài Loan, tăng gấp đôi so với mức 1.661 du khách/ngày vào năm 2009.

Ông Liu, phát ngôn viên của Taipei Financial Center Corp., cho biết, du khách Trung Quốc đóng góp nhiều cho hoạt động kinh doanh của tòa nhà Taipei 101. “Họ chiếm 13% doanh thu bán lẻ trong tòa nhà”, ông Liu nói. Cũng theo ông Liu, tiền trả lãi giảm xuống cũng giúp công ty của ông giảm chi phí đối với tòa nhà.

Cao 508 m và được hoàn thành vào năm 2004, Taipei 101 từng một thời là tòa nhà cao nhất thế giới. Tuy nhiên, vị trí này đã bị tòa nhà Burj Khalifa của Dubai chiếm lĩnh vào đầu năm nay. Với tỷ lệ sử dụng diện tích hiện đạt 85%, Taipei 101 là nơi làm việc của hơn 10.000 nhân viên trong các văn phòng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy