16:07 10/11/2016

Trái phiếu Vietcombank hút nhà đầu tư

Thùy Linh

Dù vừa chính thức chào bán từ ngày 26/10/2016, trái phiếu Vietcombank đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư

Thời hạn Trái phiếu Vietcombank là 10 năm, tuy nhiên, sau tròn 5 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu sẽ được Vietcombank mua lại.
Thời hạn Trái phiếu Vietcombank là 10 năm, tuy nhiên, sau tròn 5 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu sẽ được Vietcombank mua lại.
Theo thông tin từ đơn vị tư vấn Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), mặc dù vừa chính thức mở cửa chào bán từ ngày 26/10/2016, trái phiếu Vietcombank đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cụ thể, sau 2 tuần chào bán, số lượng người nộp tiền mua Trái phiếu Vietcombank đã lên tới gần 1.000 nhà đầu tư và dự tính con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng không chỉ bởi mong muốn đầu tư an toàn mà nguyên nhân chính còn là nhờ vào những đặc điểm mà trái phiếu Vietcombank mang lại.

Theo đó, tiền lãi nhà đầu tư được hưởng sẽ tính luôn từ ngày mua trái phiếu, không cần phải đợi đến ngày phát hành trái phiếu. Các nhà đầu tư sẽ được hưởng thêm một khoản lãi đối với tiền mua trái phiếu Vietcombank trong thời gian chào bán với mức lãi suất bằng với lãi suất trái phiếu được xác định tại ngày xác định lãi suất trái phiếu Vietcombank đầu tiên.

Hơn thế nữa, số ngày tính lãi sẽ là được tính từ ngày khách hàng đăng ký mua thành công cho đến trước ngày phát hành trái phiếu.

Chính vì vậy, nhà đầu tư càng nhanh chóng hoàn thành đăng ký mua, tiền lãi được hưởng càng nhiều. Đây là một chương trình tri ân của Vietcombank tới khách hàng và cũng là cơ hội hiếm thấy trên thị trường hiện nay, đơn vị tư vấn VCBS cho biết.

Mức lãi suất được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức được trả hàng năm luôn ở mức cao hơn 1% so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân cùng kỳ hạn của các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank.

Cơ chế này giúp các nhà đầu tư không phải lo lắng về biến động lãi suất của thị trường.

Thời hạn trái phiếu Vietcombank là 10 năm, tuy nhiên, sau tròn 5 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu sẽ được Vietcombank mua lại.

Trước đó, sau 2 năm kể từ ngày phát hành, trái phiếu có thể được cầm cố tại Vietcombank và các ngân hàng khác để vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Đặc biệt, sau 3 tháng kể từ ngày phát hành đến trước khi Trái phiếu có thể cầm cố, VCBS sẽ là trung gian mua bán thứ cấp trái phiếu Vietcombank.

Trái phiếu Vietcombank được dự kiến niêm yết để tăng thêm tính thanh khoản. Thêm vào đó, nhà đầu tư sở hữu trái phiếu có quyền chuyển nhượng, bán, cho, tặng hoặc để lại thừa kế đối với trái phiếu.

Cũng theo VCBS, mặc dù tổng giá trị chào bán ra công chúng của trái phiếu Vietcombank lên tới 2.000 tỷ đồng nhưng với nhu cầu cao từ thị trường, cơ hội đầu tư Trái phiếu Vietcombank đang dần thu hẹp và sẽ khép lại vào ngày 25/11/2016.

Với mức đầu tư từ 100 triệu đồng, nhà đầu tư đăng ký trước sẽ nhận được ưu tiên về thứ tự mua và số lượng.

* Thông tin chi tiết:

Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7: 1900 54 54 13
Các chi nhánh Vietcombank hoặc VCBS gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.