17:51 14/05/2022

Tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội theo phương thức xét tuyển

Thanh Xuân -

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập năm học 2022-2023…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo quy định năm học 2022-2023, các trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập trên địa bàn TP.Hà Nội áp dụng phương thức “xét tuyển” để tuyển sinh học sinh vào lớp 10.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023; kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và các quy định khác của Quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Toàn thành phố có 109 trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập tuyển sinh học sinh lớp 10. Hầu hết các trường đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp THCS của học sinh để tuyển sinh. Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập được tuyển học sinh vào lớp 10 là những học sinh cư trú tại Hà Nội (có xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn), không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Dưới đây là phương án tuyển sinh của từng trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập:

Tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội theo phương thức xét tuyển - Ảnh 1
Tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội theo phương thức xét tuyển - Ảnh 2
Tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội theo phương thức xét tuyển - Ảnh 3