06:56 19/07/2012

VC Corp bắt tay BIDV phát triển thương mại điện tử

Thủy Diệu

VC Corp tiếp tục bắt tay với "đại gia ngân hàng" BIDV để phát triển thương mại điện tử

Lễ ký hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Lễ ký hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Sau khi ký kết hợp tác với Techcombank, Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) tiếp tục bắt tay cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để phát triển công cụ thanh toán điện tử SohaPay.

Giải thích cho việc chỉ trong một tuần VC Corp đã liên tiếp ký kết với hai ngân hàng lớn, ông Nguyễn Thế Tân, Phó tổng giám đốc công ty cho biết, mục tiêu trong 2 – 3 năm tới, VC Corp sẽ đạt khoảng hơn 10 triệu khách hàng trên hệ thống thương mại điện tử của mình.

Vì thế việc bắt tay với các ngân hàng lớn có vai trò quan trọng để thu hút mạnh lượng khách hàng sử dụng sản phẩm từ các ngân hàng để VC Corp thực hiện mục tiêu trên. Theo thỏa thuận hợp tác, VC Corp sẽ hợp tác cùng  BIDV phát triển dịch vụ cổng thanh toán điện tử SohaPay.

Khách hàng của BIDV và VC Corp có thể lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ tại các website thương mại điện tử có liên kết với SohaPay (muachung, enbac, rongbay...) và thanh toán trực tuyến bằng tài khoản tiền gửi thanh toán/tài khoản thẻ ATM BIDV (eTrans 365+, BIDV Flexi, BIDV Precious, Moving, …) hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch BIDV trên toàn quốc.

Tại lễ ký kết trên, ông Trần Xuân Hoàng, Phó tổng giám đốc BIDV cho rằng, với việc hợp tác với VC Corp, BIDV cũng có thể thu hút được lượng khách hàng lớn từ VC Corp sử dụng các dịch vụ của BIDV. Đây cũng là một trong những bước để BIDV thực hiện lộ trình trở thành ngân hàng bán lẻ số một tại Việt Nam vào năm 2015 về cả quy mô lẫn thị phần.

Theo VC Corp, hiện đơn vị này đang hợp tác và quản lý hơn 90 website, thu hút khoảng 30 triệu độc giả, tương đương 90% người dùng Internet tại Việt Nam.