08:15 31/12/2009

Viettel cung cấp ví điện tử Pay-plus

An Nhi

Viettel, Vietcombank và Smartlink vừa cung cấp ra thị trường sản phẩm ví điện tử Pay-plus

Các kỹ thuật viên đang hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm ví điện tử Pay-plus.
Các kỹ thuật viên đang hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm ví điện tử Pay-plus.
Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) vừa cung cấp ra thị trường sản phẩm ví điện tử Pay-plus.

Sản phẩm này được cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt của nhóm khách đang sử dụng dịch vụ di động của các công ty viễn thông nhưng chưa có tài khoản ngân hàng.

Pay-plus là tài khoản trả trước lưu giữ trạng thái và thông tin về tiền của chủ tài khoản được kết nối bằng một sim điện thoại của Viettel tới bất kể một dòng máy điện thoại nào để thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn điện, nước, cước di động, cước dịch vụ Internet ADSL, trả tiền hàng hóa, dịch vụ tại hệ thống cửa hàng của Viettel và các điểm bán lẻ chấp nhận thanh toán trên điện thoại di động.

Bên cạnh đó khách hàng cũng có một thẻ thanh toán nữa để giao dịch tại các ngân hàng trên các kênh giao dịch điện tử truyền thống như ATM, POS và Internet của Vietcombank và các ngân hàng khác.

Pay-plus là sản phẩm kết hợp thông minh giữa tài khoản điện thoại di động với với thẻ ngân hàng tạo ra công cụ thanh toán điện tử linh hoạt trên điện thoại di động. Với Pay-plus, khách hàng có thể sử dụng cách nạp tiền vào tài khoản tại cửa hàng của Viettel hoặc nạp tiền từ tài khoản của khách hàng qua các kênh điện tử do Vietcombank cung cấp như ATM, SMS và Internet banking.

Ngoài ra, các khách hàng của Viettel cũng có thể chuyển tiền giữa các ví điện tử cho nhau một cách dễ dàng ngay trên điện thoại di động. Vì vậy, khách hàng không cần tiền mặt vẫn có thể thực hiện được các giao dịch thanh toán tiền mua hàng hóa dịch vụ ở nhiều nơi có độ bảo mật.

Dự kiến Pay-plus sẽ được cung cấp tại các điểm giao dịch của Viettel ở Hà Nội và Tp.HCM từ ngày 15/1/2010. Cũng theo lộ trình triển khai, trong quý 1/ 2010, Pay-plus sẽ được Viettel và Smartlink tiếp tục mở rộng cho các ngân hàng thành viên khác trong hệ thống Smartlink.