19:57 30/10/2021

VN-Index sẽ hướng lên vùng 1.500 điểm

Hà Anh

Chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp đưa thị trường lập các mức cao mới như cởi bỏ tâm lý của nhà đầu tư ở 2 tuần đi ngang trước đó...

Theo BSC, trong tuần sau, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh và tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới.
Theo BSC, trong tuần sau, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh và tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 1-5/11/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (29/10), chỉ số VN-Index tăng 6,26 điểm, tương đương 0,44%, đóng cửa ở mức 1.444,27 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 412,12 điểm – tăng 1,05 điểm, tương đương 0,26%.

Thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần tới, thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Trong kịch bản thị trường điều chỉnh, các vùng hỗ trợ của VN-Index sẽ nằm tại vùng 1427-1432 điểm và vùng 1400-1420 điểm. Đây sẽ là các bệ đỡ giúp thị trường quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường đã có chuyển biến tích cực, nhà đầu tư canh các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Hôm nay thị trường trải qua một phiên giằng co trong biên độ hẹp, tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn tăng hơn 6 điểm lúc kết phiên. Hôm nay có 9/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành Xây dựng và Vật liệu và Bất động sản với mức tăng gần 2%. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi số mã tăng tương đương với số mã giảm. Thanh khoản tăng hơn 12% so với phiên hôm trước. Về giao dịch của khối ngoại, trong phiên hôm nay khối này mua ròng nhẹ trên sàn HSX và bán ròng trên HNX.

Trong tuần sau, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh và tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới".

Đà tăng trưởng đang được duy trì

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Đà tăng trưởng đang duy trì cùng với dòng tiền ủng hộ xu hướng mãnh liệt giúp cho thị trường chứng khoán thị trường chứng khoán tiếp tục thăng hoa. Nhiều nhóm cổ phiếu đều đang trong đà tăng mở rộng và tín hiệu này vẫn rõ nét. Các nhà đầu tư có thêm duy trì cổ phiếu của mình trong tài khoản, cũng như gia tăng tỉ trọng nếu có ở những cổ phiếu đang trong xu hướng tốt để gia tăng lợi nhuận của mình".

VN-Index có thể kiểm định vùng cản tại 1445-1450 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, dấu hiệu giằng co kéo theo sự chậm lại của đà tăng tại VN-Index, VN30, VNMidcap hay HNX-Index ở gần ngưỡng cản có thể tạo ra áp lực điều chỉnh giảm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên sáng để chỉ số VN-Index kiểm định vùng cản tại 1445-1450 điểm. Sau đó, áp lực bán có thể sẽ gia tăng và chiếm ưu thế so với bên mua và khiến thị trường điều chỉnh giảm nhẹ. Ở kịch bản này, ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ là đường MA5 của các chỉ số đang có xu hướng đi lên. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ này nằm tại 1423 điểm, ngay phía trên ngưỡng stoploss cho chiến lược đầu tư giá lên hiện tại. Nếu vùng hỗ trợ tại 1420-1423 điểm không bị vi phạm sau các nhịp điều chỉnh, VN-Index sẽ có cơ hội tăng trở lại về cuối tuần để kiểm định lại vùng kháng cự 1445-1450 điểm một lần nữa”.

VN-Index sẽ hướng lên vùng kháng cự 1.500

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“Chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp khi tiếp tục đi lên 0,44%, đồng thời kết tuần với mức tăng điểm mạnh mẽ gần 4% so với tuần trước đó. Khối lượng giao dịch đi lên trên cả đồ thị ngày và tuần nhưng không quá mạnh (9% trên đồ thị ngày và 16% trên đồ thị tuần) nên tín hiệu vẫn đang tích cực.

Sau khi chính thức vượt kháng cự 1.425 và mốc này trở thành mốc hỗ trợ nên mục tiêu tiếp theo trên chỉ số VN-Index sẽ hướng lên vùng kháng cự 1.500 điểm. Vì vậy, các đợt điều chỉnh nhẹ về lại gần vùng hỗ trợ 1.425 là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào”.

VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.465 điểm

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường trong nước khép lại tuần cuối tháng 10 ở mức kỷ lục mới, đây cũng là tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần thứ 2 trong tháng 6. Thanh khoản thị trường tuần này cũng tăng 19% so với tuần trước, đáng chú ý là khối ngoại đã quay lại mua ròng sau 11 tuần bán ròng liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng lên mức 27.618 tỷ đồng so với mức 24.500 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Thanh khoản khớp lệnh bình quân tuần này đạt 24.455 tỷ đồng, tăng 19% so với bình quân ở tuần trước.

Thị trường đã khép lại 1 tuần vượt đỉnh lịch sử và lập các mức cao mới, đà tăng được hỗ trợ bởi mức tăng thanh khoản 19% và khối ngoại quay đầu mua ròng sau chuỗi 11 tuần bán ròng liên tiếp. Chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp đưa thị trường lập các mức cao mới như cởi bỏ tâm lý của nhà đầu tư ở 2 tuần đi ngang trước đó. Thị trường đang được kỳ vọng sẽ lập các đỉnh cao mới khi dòng tiền vẫn tiếp tục gia tăng, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.465 điểm trong các phiên sắp tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.