05:17 31/08/2021

Yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng bán vé bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới...

Yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé nội địa
Yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé nội địa

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành vẫn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc cao hơn của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ Giao thông và Vận tải trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước (Vietnam Airlines, VietjetAir, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines ) dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó ngày 21/7, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối thiểu số lượng các chuyến bay thương mại từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội. Dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

Đối với đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, hãng lập kế hoạch báo cáo Cục xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. 

Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.