05:00 07/06/2012

10 CEO nữ xinh đẹp nhất Trung Quốc

Vinh Nguyễn

Các CEO nữ trong top này đều là những nữ giám đốc doanh nghiệp tài giỏi, có trình độ cao và rất xinh đẹp

Yang Lan - người được xem là sự pha trộn giữa minh tinh Audrey Hepburn và “nữ hoàng” talk-show Mỹ Oprah Winfrey.
Yang Lan - người được xem là sự pha trộn giữa minh tinh Audrey Hepburn và “nữ hoàng” talk-show Mỹ Oprah Winfrey.
Trang tin DivaAsia vừa công bố top 10 nữ giám đốc điều hành (CEO) xinh đẹp nhất Trung Quốc. Họ là những phụ nữ còn trẻ, nhan sắc, giàu có và mạnh mẽ. Phần lớn những CEO nữ này đều có trình độ học vấn cao, được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ.

Chẳng hạn như Dong Siyang, một CEO nữ trong top này, đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore. Hay CEO Xi Huilin từng được coi là thần đồng và trở thành giảng viên khi mới 19 tuổi. Hiện Huilin đã ngoài 30 tuổi và đang quản lý một doanh nghiệp về giáo dục trực tuyến.

Dưới đây là 10 gương mặt CEO nữ xinh đẹp nhất Trung Quốc.

Christie Wo


Cô hiện là Chủ tịch Tập đoàn Charmonde ở Hồng Kông. Charmonde chuyên kinh doanh đồng hồ và các loại hàng hóa xa xỉ. Wu còn được mệnh danh là "Nữ hoàng đồng hồ" ở Hồng Kông.

Yang Lan


Yang Lan, 44 tuổi, được mệnh danh là "nữ hổ tướng" talkshow. Cô từng phỏng vấn những nhân vật nổi tiếng như vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh Tony Blair...Yang Lan hiện là CEO của Tập đoàn Đầu tư Sun Media.

Benny Da


Benny Da , 31 tuổi, hiện là giám đốc điều hành mạng Pcpia chuyên về tìm kiếm video trực tuyến. Cô là ngôi sao đầu tiên trên mạng đấu giá trực tuyến Trung Quốc Taobao.

Dong Siyang


Dong Siyang, 27 tuổi, CEO của Tập đoàn Quốc tế Feng Bo. Cô tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore và trở thành CEO khi mới 21 tuổi.

Diana Chen


Diana Chen, 42 tuổi, cựu CEO của Taipei 101, tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 đến năm 2010. Cô hiện là một nữ doanh nhân.

Chen Xiaowei


Chen Xiaowei, 44 tuổi, tốt nghiệp trường Đại học California về sinh hóa. Cô là CEO của một số công ty, trong đó có Telstra China.

Zhang Qiong


Zhang Qiong là thành viên sáng lập kiêm Chủ tịch Hãng Đầu tư Pan-Asian và Asia Business Capital. Trước đây, Qiong hành nghề luật sư. Cô tốt nghiệp trường Kinh doanh Stanford.

Xi Huilin


Xi Huilin, ngoài 30 tuổi, từng là thần đồng khi vào trường đại học năm 14 tuổi và trở thành giảng viên vào năm 19 tuổi. Ở độ tuổi 27, cô thành lập Tập đoàn Campus Online, tổ chức đào tạo trên nền tảng web đầu tiên ở Trung Quốc. Năm 30 tuổi, Hulin sở hữu số tài sản trị giá 600 triệu USD.

Zhang Jiarong


Zhang Jiarong, ngoài 30 tuổi. Năm 29 tuổi, Jiarong trở thành CEO của Tập đoàn Shanghai Oriental chuyên kinh doanh giải trí, may mặc và truyền thông.

Fu Wenli


Cô là Chủ tịch Tập đoàn Cosmos chuyên về bất động sản.