16:36 07/12/2017

10 nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ

Ngọc Trang

Mạng xã hội lớn nhất Facebook lần đầu tiên đứng số một trong danh sách thường niên này của website tuyển dụng danh tiếng Glassdoor

Trang tuyển dụng Glassdoor công bố danh sách thường niên 100 nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ năm 2018. Các công ty được chọn phải có từ 1.000 nhân viên trở lên, nhận được ít nhất 75 đánh giá và xếp hạng theo thang điểm 5.

Xếp hạng dựa trên đánh giá của nhân viên theo các yếu tố như sự hài lòng chung, cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, cân bằng công việc - cuộc sống và triển vọng kinh doanh.

undefined - Ảnh 1.

Năm nay, Facebook lần đầu đứng số 1 trong danh sách này với điểm đánh giá 4,6, tăng một bậc so với năm ngoái. Đây là năm thứ 8 mạng xã hội này có mặt trong danh sách. Một nhân viên Facebook nhận xét: "Làm việc ở đây bạn có cơ hội tạo ra sản phẩm cho hàng tỷ người trên thế giới với văn hoá tập trung vào việc kết nối mọi người".

undefined - Ảnh 2.

Với điểm đánh giá 4,6, hãng tư vấn tài chính Bain & Company đứng thứ 2 trong danh sách. Một nhân viên công ty này chia sẻ rằng "con người là yếu tố số một khiến tôi yêu nơi này."

undefined - Ảnh 3.

Cũng với 4,6 điểm, hãng tư vấn quản lý toàn cầu Boston Consulting Group (BCG) xếp vị trí thứ 3, cùng thứ hạng với năm ngoái. "Danh tiếng lẫy lừng, tiềm năng phát triển không giới hạn, hệ thống đào tạo hàng đầu cùng đội ngũ đồng nghiệp sáng tạo tuyệt vời, thức ăn và đồ uống miễn phí" là những nhận xét tích cực của một nhân viên về BCG.

undefined - Ảnh 4.

Chuỗi nhà hàng ăn nhanh xIn-N-Out Burger đứng thứ 4 trong danh sách với điểm đánh giá 4,6. Đây là lần thứ 5 công ty này có mặt trong danh sách. Một nhân viên nhận xét về công ty: "Thời gian cực kỳ linh hoạt, bạn có cảm giác luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, bạn có được dùng bữa miễn phí và thưởng xứng đáng với thành tích của mình".


 

undefined - Ảnh 5.

Google đứng thứ 5 trong danh sách với 4,6 điểm, tụt một bậc so với năm ngoái. Đây là lần thứ 10 gã công nghệ khổng lồ này xuất hiện trong danh sách. Một nhân viên công ty này nhận xét rằng: "Bạn được làm việc với đồng nghiệp cực kỳ, sản phẩm thú vị, quản trị tuyệt vời, nhiều phúc lợi và cơ hội du lịch".

undefined - Ảnh 6.

Hãng bán lẻ trang phục thể thao lululemon thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện ngoài trời, và được nhận xét là có môi trường làm việc thân thiện và đãi hộ hào phóng. Lululemon đứng thứ 6 trong danh sách năm nay với 4,6 điểm, tăng ngoạn mục so với vị trí 38 năm ngoái.

undefined - Ảnh 7.

Hãng phần mềm Hubspot được nhận xét là đặc biệt quan tâm tới sức khoẻ của nhân viên và có nhiều chế độ phúc lợi hào phóng. Với 4,6 điểm, Hubspot trở lại danh sách năm nay với vị trí số 7, sau khi vắng bóng vào năm ngoái.

undefined - Ảnh 8.

Hãng cung cấp dịch vụ công nghệ World Wide Technology được lần thứ 3 có mặt trong danh sách này và xếp thứ 8 năm nay với 4,5 điểm. Nhân viên công ty này nhận xét: "Đây là nơi làm việc tuyệt vời với văn hoá và phúc lợi tốt. Lãnh đạo là những người biết truyền cảm hứng".

undefined - Ảnh 9.

Bệnh viện nghiên cứu nhi đồng St. Jude lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này với 4,5 điểm đánh giá, xếp vị trí thứ 9. Một nhân viên nhận xét: "Đồng nghiệp ở đây vô cùng thân thiện, làm việc thoải mái như ở nhà vậy. Đây là nơi có các nhà nghiên cứu và cơ sở vật chất hàng đầu".

undefined - Ảnh 10.

Đây là lần đầu tiên hãng phần mềm Ultimate Software có mặt trong danh sách này với 4,5 điểm đánh giá. Một nhân viên nhận xét "Văn hoá và giá trị thực sự là nền tảng ở đây. Mọi người đều được chào đón, nữ giới và nhóm thiểu số được trao quyền. Những người làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng".