15:14 19/02/2013

Air Mekong sắp tạm ngừng bay

Thủy Diệu

Hãng hàng không Air Mekong sẽ tạm ngừng bay từ sau ngày 28/2 để tái cơ cấu đội máy bay Bombardier

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam (sau Indochina Airlines và Vietjet Air) và chính thức bay từ cuối năm 2010.<br>
Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam (sau Indochina Airlines và Vietjet Air) và chính thức bay từ cuối năm 2010.<br>
Hãng hàng không Air Mekong sẽ tạm ngừng bay từ sau ngày 28/2 để tái cơ cấu đội máy bay, sau khi chính thức bay từ cuối năm 2010.

Theo thông tin trên website của Air Mekong, lịch bay của hãng mới đăng ký đến ngày 28/2.

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, Air Mekong ngừng bay để tái cơ cấu đội bay do đội máy bay Bombardier đã không còn phù hợp và Air Mekong sẽ trả đội máy bay cho các nhà cung cấp từ tháng 3 để tìm loại máy bay khác.

Đại diện hãng này cũng khẳng định với báo giới việc tạm ngừng bay một thời gian, kể từ 1/3, là để thay đổi đội bay. Hầu như không có khách hàng nào ảnh hưởng bởi việc ngừng bay này do hãng không bán vé cho các chặng bay sau ngày 28/2.

Được biết, sau khi ngừng bay, hãng này vẫn tiếp tục các hoạt động thương mại đã đăng ký khác. Chưa có thông tin Air Mekong sẽ lựa chọn máy bay phổ biến hiện nay là Boeing hay Airbus để thay thế đội bay Bombardier.

Hiện Air Mekong đang khai thác 4 chiếc Bombardier CRJ900 (90 chỗ do Canada sản xuất), thuê của SkyWest (Mỹ). Đây là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam, sau Indochina Airlines và Vietjet Air và chính thức bay từ cuối năm 2010.