Bà Rịa – Vũng Tàu quy định hạn mức đất ở khi công nhận quyền sử dụng đất

Thanh Xuân

15/10/2024, 20:26

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định 32/2024/QĐ-UBND quy định hạn mức các loại đất khi giao đất, công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Quyết định 32/2024/QĐ-UBND (xâycó hiệu lực từ 22/10/2024), đối với đất ở, những khu vực đã có quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, thì diện tích đất ở giao cho cá nhân tự làm nhà ở theo quy hoạch đã được phê duyệt, tương ứng một thửa hoặc 1 lô đất;

Khu vực chưa có quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500, gồm huyện Côn Đảo và các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố: không quá 100m2/cá nhân, còn các xã thuộc huyện, thị xã, thành phố không quá 200m2/cá nhân.

Đối với đất chưa sử dụng, giao đất để trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối không quá 3ha; giao đất để trồng cây lâu năm không quá 10ha; giao đất để trồng rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất là rừng trồng không quá 30ha.

Ngoài ra, về hạn mức đất ở khi công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân: Đối với giai đoạn trước ngày 18/12/1980, huyện Côn Đảo và các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố có diện tích đất ở được công nhận là 50m2/cá nhân trong một hộ; tối thiểu 100m2/hộ (hoặc 100m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân) và tối đa 500m2/hộ (hoặc 500m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân).

Các xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố, diện tích đất ở được xác định 80m2/cá nhân trong một hộ; tối thiểu 200m2/hộ (hoặc 200m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân) và tối đa là 1000m2/hộ (hoặc 1000m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân).

Đối với giai đoạn từ ngày 18/12/1980 đến trước ngày 15/10/1993, huyện Côn Đảo và các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố còn lại, diện tích đất ở được xác định 50m2/cá nhân trong một hộ; tối thiểu là 100m2/hộ (hoặc 100m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân) và tối đa là 200m2/hộ hoặc cá nhân (hoặc 200m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân).

Các xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố, diện tích đất ở được xác định 80m2/cá nhân trong một hộ; tối thiểu 200m2/hộ (hoặc 200m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân) và tối đa 400m2/hộ (hoặc 400m2/cá nhân đối với trường hợp trong hộ chỉ có 1 cá nhân).

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc xác định số lượng cá nhân trong hộ gia đình để tính hạn mức công nhận đất ở thực hiện theo khoản 25 Điều 3 Luật Đất đai 2024. 

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy