14:08 15/02/2017

Bạn sẽ trở nên đảm đang hơn nếu biết những mẹo vặt này

PV

Bạn sẽ trở nên đảm đang hơn nếu biết những mẹo vặt này - Ảnh 1

Giúp hoa tươi lâu Nhiều chị em rất thích cắm hoa. Mách bạn hãy thả vào trong lọ cắm hoa 1-2  đồng xu và chút đường, kim loại của đồng xu sẽ hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối, lọ hoa của bạn sẽ giữ được độ bền lâu hơn.Đóng đinh Thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc lược giữ đinh sẽ giúp bạn tránh bị búa đập vào tay.Giữ cánh cửa luôn mở Bạn chỉ cần móc một sợi dây chun hình chữ X vào hai bên của tay nắm cửa để giữ phần lẫy khóa không bị bật ra là có thể làm cho cánh cửa luôn mở.Cọ rửa đồ bằng thép không gỉĐể đồ dùng bằng thép không gỉ luôn sáng bóng, hãy đổ một ít dầu tắm trẻ em vào khăn giấy gấp làm bốn và kỳ cọ. Những vết bùn, thức ăn, dấu tay sẽ biến mất. Với chiếc ghim giấy Nếu bạn thường phải loay hoay rất lâu để tự đeo vòng tay thì đây là mẹo hay cho bạn. Hãy uốn cong chiếc ghim giấy thành hình chữ S và luồn một đầu khóa của vòng tay vào trong. Sau đó, bạn chỉ cần cầm đầu khóa còn lại và dễ dàng đeo được chiếc vòng tay.Làm sinh tố dưa hấu Khoét một lỗ lớn trên vỏ quả dưa hấu rồi sử dụng máy xay cầm tay xay nhuyễn bên trong ruột là bạn có thể tạo ra món sinh tố dưa hấu vừa ngon vừa hấp dẫn.Bảo quản rau, hoa quảVò giấy báo cũ và nhét vào ngăn rau trước khi cho rau, quả vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín, dẫn tới héo, nẫu của rau, hoa quả.Luộc gà ngon, đẹpGà luộc là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Gà cũng được thờ cúng vào dịp giỗ, Tết. Để luộc gà ngon, đẹp, bạn nên cho gà vào lúc nước nguội, sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn không sủi bọt.Để tạo cho gà có màu khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước sạch, lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ gà đã thắng quệt một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt.Mẹo rán nem giònCó nhiều cách giúp chị em rán nem giòn. Cách thứ nhất, bạn hãy phết lên một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Cách này đảm bảo ăn giòn và màu nem lên đều đẹp.Ngoài ra, bạn có thể pha một bát nước đường loãng, dùng chổi mềm, phết một lớp nước đường nhẹ lên trên thân nem sống vừa cuốn được và bắt đầu rán trên chảo nhỏ lửa. Nem sau đó sẽ giòn rụm.Một cách khác, đó là trước khi rán để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô, khi rán sẽ giòn hơn.Giữ màu cho thực phẩmNhững loại quả và củ sau: Táo, lê, khoai tây,... mỗi khi gọt vỏ xong thường bị thâm, để tránh trường hợp này, các bạn hãy ngâm chúng trong nước muối loãng. Quá trình oxi hóa sẽ giảm và giữ được màu đẹp.Chữa thức ăn quá ngọtNếu bạn nêm quá ngọt, có thể cho thêm chút muối hoặc giấm táo vào món ăn, món ăn cửa bạn sẽ cân bằng hơn và mang mùi thơm đặc trưng của giấm táo.Chữa thức ăn mặnVới những món nêm mặn, các bạn có thể cho thêm đường hoặc là giấm táo nhé. Chúng sẽ giúp món ăn của bạn đỡ mặn đi rất nhiều. Nếu không có sẵn 2 loại nguyên liệu trên, các bạn cũng có thể dùng 1 lát khoai tây, khoai tây có khả năng hút mặn cho món ăn rất tốt.Luộc ngô thơm ngonVới món ngô luộc, không giống với các món rau củ luộc, việc cho muối vào sẽ làm ngô bị cứng. Thay vào đó hãy sử dụng 1 chút đường. Chúng sẽ giúp ngô ăn ngọt à mềm thơm hơn không những thế lại giúp ngô nhanh chín nữa.Giảm bớt chất béo- Thả một vài cục đá lạnh vào nồi canh, những phẩn dầu mỡ thừa sẽ bám vào bề mặt đá. Nhanh tay lấy viên đá ra trước khi chúng tan nhiều.
- Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò màng bọc lại và khuấy nhẹ trên bề mặt món ăn. Dầu mỡ sẽ theo miếng màng bọc này mà ra ngoài hết. Tuy nhiên không nên áp dụng cách này với món ăn đang nóng vừa sôi, tốt nhất nên để lúc thức ăn hơi ấm.
- Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của nồi canh, súp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa.
- Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.
Hầm xương nhanh nhừNếu không có nồi áp suất, bạn  hãy áp dụng mẹo sau để hầm xương nhanh: Cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào 3-4 viên đá to, đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm bảo món xương của bạn sẽ rất nhanh nhừ.

Huyền My (TH)