23:17 08/12/2019

Bí quyết sử dụng kem chống nắng hiệu quả trong mùa đông

Ánh Linh

Vào mùa đông đặc thù ngày ngắn đêm dài, nhiều người cho rằng, việc chống nắng là không cần thiết. Tuy nhiên thì  mặt trời vẫn luôn ở đó, với các tia UVA, UVB sẽ tấn công làn da của bạn nếu như bạn không bảo vệ da đúng cách.


Bí quyết sử dụng kem chống nắng hiệu quả trong mùa đông - Ảnh 1.
Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp, sự thay đổi khí hậu từ nóng ẩm sang khô lạnh, bạn nên cân nhắc những sản phẩm chống nắng có kết cấu kem dày mềm mịn hoặc serum mỏng nhưng lưu giữ độ ẩm tốt. Lưu ý, thoa kem chống nắng 20 phút trước khi ra đường, việc đó nên được thực hiện như một nghi thức bất biến thay vì chỉ mang tính thời vụ.Cái lạnh u ám của mùa Đông có thể đánh lừa bạn về cảm giác nhưng không thể giấu đi sự thật rằng tia UVA, UVB vẫn luôn tồn tại xung quanh, chỉ chờ ta sơ hở là tấn công vào làn da từ lớp biểu bì đến tận tầng hạ bì.Mặt khác, những tế bào sắc tố dưới da của bạn không chỉ bị kích động bởi ánh nắng mặt trời mà còn có thể chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh tỏa ra từ những món đồ điện tử như máy tính, điện thoại, đèn tuýp…Vì thế, bôi kem chống nắng không chỉ để ngăn ngừa tia cực tím mà còn là sự bảo vệ xứng đáng bạn dành cho làn da trong suốt 24 giờ.Sữa chống nắng có chứa cồn - sản phẩm đặc trưng của các thương hiệu Nhật Bản là thứ rất được yêu thích trong mùa hè bởi khả năng thẩm thấu nhanh và tạo filter ráo mịn trên da mặt, lại là thứ nên được cất gọn vào ngăn kéo trong mùa này.Nếu đã có sẵn một loại kem dưỡng ẩm ưng ý với chỉ số SPF nhẹ nhàng khoảng 15-30, bạn không nhất thiết phải áp lên làn da một lớp kem chống nắng có độ ẩm tương tự nữa, bởi cái gì quá nhiều cũng phản tác dụng.
Lớp màng chống tia cực tím duy nhất bạn cần lúc này có thể chỉ là bột chống nắng, sản phẩm vừa có chức năng chống nắng vật lý, vừa có thể dùng thay phấn phủ kiềm dầu và cố định lớp nền. Vào buổi trưa, bạn không cần tẩy xóa hoàn toàn khuôn mặt, chỉ cần thấm bớt dầu và phẩy cọ phủ thêm vài lượt bột nữa là làn da đủ sức chống chọi đến khi mặt trời lặn hẳn.