08:31 21/03/2012

Bộ chưa quyết việc sáp nhập MobiFone và VinaPhone

Thủy Diệu

Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định chưa có quyết định cuối cùng về việc sáp nhập giữa VinaPhone và MobiFone

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng.
Trả lời báo chí về vấn đề phương án sáp nhập hai mạng di động MobiFone và VinaPhone của VNPT, chiều 20/3, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng khẳng định, Bộ chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng, quan điểm của Bộ trong việc cơ cấu lại các doanh nghiệp Nhà nước thuộc lĩnh vực viễn thông - trong đó có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) - là phải đảm bảo cho các doanh nghiệp này hoạt động ngày càng hiệu quả hơn và khả năng cạnh tranh cao hơn.

Ông Thắng cho biết, việc tái cơ cấu lại toàn bộ ngành viễn thông nói chung và VNPT nói riêng cần được tiến hành sức thận trọng bởi hoạt động này có ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp, người lao động trong ngành cũng như người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Đồng thời, để có phương án tái cơ cấu hiệu quả nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành xem xét, thẩm định kỹ lưỡng các phương án, lấy ý kiến các bên liên quan rồi từ đó mới có ý kiến cụ thể trình Chính phủ quyết định.

Ngày 20/3, trả lời VnEconomy, ông Phan Hoàng Đức, Phó tổng giám đốc VNPT cũng cho biết, VNPT đang hoàn thiện đề án tái cấu trúc, xin ý kiến các bộ, ngành để trình Chính phủ. Còn việc thông tin về sáp nhập hai mạng di động của VNPT, theo tìm hiểu của VnEconomy, thì đó mới chỉ là mong muốn, chủ trương và được thể hiện trong đề án tái cấu trúc của tập đoàn này.