12:19 05/03/2009

“Bông hồng vàng” cho 36 nữ doanh nhân

Đ. Thọ

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sẽ có 36 nữ doanh nhân tiêu biểu được nhận danh hiệu “Bông hồng vàng”

Cuộc họp báo về Hội nghị nữ doanh nhân Việt Nam 2008 và trao giải thưởng nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.
Cuộc họp báo về Hội nghị nữ doanh nhân Việt Nam 2008 và trao giải thưởng nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.
Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sẽ có 36 nữ doanh nhân tiêu biểu được nhận danh hiệu “Bông hồng vàng”.

Đây là giải thưởng thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh các doanh nhân nữ tiêu biểu.

Ban tổ chức cho biết, lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào tối 7/3. Đây là năm thứ 4 giải thưởng Bông hồng vàng được thực hiện.

Bà Trần Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cho biết các tiêu chí bình xét doanh nhân nữ tiêu biểu được chia làm 2 nhóm: Nhóm tiêu chí đánh giá thành tích của doanh nghiệp do doanh nhân lãnh đạo hay làm chủ và nhóm tiêu chí đánh giá thành tích của doanh nhân. Trong các nhóm tiêu chí đó lại được chia thành những tiêu chí cụ thể, tương ứng với mỗi tiêu chí là các mức đóng góp cho kinh tế, xã hội.

Ban tổ chức cũng cho biết, bên cạnh lễ trao giải là Hội nghị Nữ doanh nhân Việt Nam 2009, được tổ chức vào sáng 7/3. Hội nghị sẽ đề cập đến nhiều vấn đề thời sự như tình hình khủng hoảng kinh tế, tài chính và các giải pháp, kinh nghiệm từ phía Chính phủ, các chuyên gia quốc tế cũng như doanh nghiệp nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.