13:51 03/06/2021

Các khu nghỉ dưỡng cao cấp tích cực thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19

Tường Bách -

Có thể coi ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” như ứng dụng khai báo và truy vết y tế cá nhân để kiểm soát hoạt động của các cơ sở lưu trú, lữ hành trong dịch Covid-19… 

InterContinental Phu Quoc Long Beach chủ động in và đặt mã QR tại sảnh đón tiếp.
InterContinental Phu Quoc Long Beach chủ động in và đặt mã QR tại sảnh đón tiếp.

Tính đến sáng ngày 2/6/2021, hệ thống đăng ký và khai báo điểm đến an toàn Covid-19 đã ghi nhận 11.643 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký. Trong đó, dẫn đầu về số lượng cơ sở đăng ký là các địa phương như Quảng Ninh (gần 1.600 cơ sở), Tp.HCM (1.004 cơ sở), Long An (743 cơ sở), Tây Ninh (441 cơ sở), Đà Nẵng (399 cơ sở), Khánh Hòa (354 cơ sở)…

Báo cáo sơ bộ của các địa phương cho thấy, nhiều đơn vị kinh doanh lưu trú (chủ yếu là các khách sạn, resort lớn vẫn hoạt động trong thời gian dịch bệnh vừa qua) đã đăng ký và triển khai thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19 theo các bước hướng dẫn như: Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An; Four Seasons Resort The Nam Hải; Allegro Hội An; Mulberry Collection Silk Marina…

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL về đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, đến nay nhiều cơ sở lưu trú đã thực hiện nghiêm việc khai báo an toàn Covid-19 hàng ngày qua website https://safe.tourism.com.vn, đồng thời chủ động hướng dẫn du khách sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn.

Tại Furama Resort Đà Nẵng, bảng hướng dẫn du khách cài đặt và sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn luôn được đặt tại quầy lễ tân.
Tại Furama Resort Đà Nẵng, bảng hướng dẫn du khách cài đặt và sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn luôn được đặt tại quầy lễ tân.

Tại Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng, việc đăng ký và khai báo an toàn Covid-19 hàng ngày qua website được thực hiện nghiêm túc, tích cực. Bảng hướng dẫn du khách cài đặt và sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn luôn được đặt tại quầy lễ tân nhằm giúp du khách thuận tiện trong việc check-in và kiểm tra các tiêu chí an toàn Covid-19.

Bên cạnh đó, nhân viên khu nghỉ dưỡng thường xuyên thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch cho du khách như rửa tay khử khuẩn, khai báo y tế… Gần đây nhất, từ cuối tháng 3/2021, Furama Resort Đà Nẵng cũng nâng cấp hệ thống phòng, chống Covid-19 và trang bị thêm thiết bị giám sát thân nhiệt công suất lớn theo dõi từ xa.

Là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc, InterContinental Phu Quoc Long Beach cũng là cơ sở tích cực trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với việc nghiêm túc thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày qua website, khách sạn cũng chủ động dán bảng hướng dẫn du khách cài đặt và sử dụng tính năng check-in trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn để đánh giá các tiêu chí an toàn.

Cùng với Furama Resort Đà Nẵng và InterContinental Phu Quoc Long Beach, nhiều cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc cũng đã chủ động đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL, có thể kể đến Khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Da Nang Resort & Spa (Đà Nẵng), Khách sạn Sài Gòn – Mũi Né (Bình Thuận)...  Các khu nghỉ dưỡng cao cấp tích cực thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19 - Ảnh 1

Những chỉ dẫn rõ ràng tại khu vực lễ tân của Khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Da Nang Resort & Spa.

Khi các cơ sở lưu trú nghiêm túc tự đánh giá trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, du khách có thể kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn Covid-19 của khách sạn trước khi đưa ra quyết định đặt phòng lưu trú.

Việc đẩy nhanh công tác đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19, chủ động dán mã QR tại những địa điểm thuận tiện để du khách dễ dàng truy cập và kiểm tra, đánh giá là việc làm rất cần thiết, góp phần vào công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm phát triển kinh tế.