07:23 08/06/2018

CDO lại tiếp tục bị HOSE nhắc nhở

Hà Anh

HOSE nhắc nhở chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 lần 4 và báo cáo thường niên năm 2017 lần 2 đối với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Phát triển Đô thị

Tổng quan tòa nhà văn phòng cho thuê CDC Building.
Tổng quan tòa nhà văn phòng cho thuê CDC Building.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) thông báo nhắc nhở chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 lần 4 và Báo cáo thường niên năm 2017 lần 2 đối với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Phát triển Đô thị (mã CDO-HOSE).

Trước đó, HOSE đã có công văn nhắc nhở việc chậm nộp báo cáo tài chính năm 2017 đã kiểm toán, bao gồm cả riêng và hợp nhất và báo cáo thường niên năm 2017.

Tuy nhiên, đến hết ngày 5/6/2017, HOSE vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính năm 2017 đã kiểm toán (riêng và hợp nhất) và báo cáo thường niên năm 2017. HOSE cũng nghiêm khắc nhắc nhở và để nghị công ty khẩn trương nộp những báo cáo trên.

Mới đây, HOSE đã đưa cổ phiếu CDO vào diện tạm ngừng giao dịch từ ngày 4/6 do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

Trước đó, HOSE đã công bố quyết định về việc đưa cổ phiếu CDO vào diện kiểm soát đặc biệt, kể từ ngày 9/2/2018 do công ty này tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện cảnh báo. Cổ phiếu CDO chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Được biết, từ đầu năm đến nay, HOSE cũng đã có nhiều lần nhắc nhở cũng như công ty này bị xử liên quan đến vi phạm công bố thông tin. Ngoài ra, hai thành viên là Hội đồng quản trị và Kế toán trưởng CDO còn bị Ủy ban Chứng khoán phạt 43 triệu đồng vì giao dịch chui, không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.