17:46 13/03/2013

CEO Vingroup trở thành nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của WEF

Nhật Nam

Bà Lê Thị Thu Thủy gia nhập Vingroup vào năm 2008 và đã thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng

Bà Lê Thị Thu Thủy (giữa) trong một lần đại diện Vingroup nhận giải thưởng quốc tế dành cho doanh nghiệp.<br>
Bà Lê Thị Thu Thủy (giữa) trong một lần đại diện Vingroup nhận giải thưởng quốc tế dành cho doanh nghiệp.<br>
Ngày 12/3, tại Geneva (Thụy Sỹ), bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013.

Đây là chương trình thường niên của WEF nhằm tôn vinh và kết nối các lãnh đạo trẻ dưới 40 tuổi trên toàn thế giới - những người có thành tích xuất sắc, nổi trội trong lĩnh vực hoạt động của mình, đồng thời cống hiến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Để đạt được danh hiệu này, các ứng viên phải trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, từ kiểm tra nội bộ đến đánh giá độc lập. Và cuối cùng là đánh giá của một ủy ban xét duyệt mà đứng đầu là Hoàng hậu Jordan, bà Rania Al Abdullah.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF. Diễn đàn này quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và được tổ chức hàng năm. Năm nay, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu sẽ diễn ra tại Yangon, Myanmar từ 2/6 - 5/6/2013.

Bà Thủy từng giữ vị trí Phó chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á.

Gia nhập Vingroup vào năm 2008, sau đó trở thành Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư kiêm CEO, bà Lê Thị Thu Thủy được Vingroup cho biết đã trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài, như: phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012...