01:15 20/06/2008

Chính phủ đối thoại trực tuyến với nhà đầu tư

Minh Đức

Cầu truyền hình trực tuyến được tổ chức giữa đại diện Chính phủ Việt Nam với nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tại diễn đàn, lạm phát và tỷ giá là những vấn đề được nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm.
Tại diễn đàn, lạm phát và tỷ giá là những vấn đề được nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm.
18 giờ ngày 19/6, một diễn đàn truyền hình trực tuyến đã được tổ chức nhanh và gọn giữa đại diện Chính phủ Việt Nam với nhà đầu tư tại các đầu cầu Hà Nội, Tp.HCM, Hồng Kông và Singapore.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ trì diễn đàn là Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, với sự tham gia của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện một số tổ chức quốc tế là Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), với sự phối hợp của Ngân hàng Credit Suisse.

Diễn đàn này được tổ chức với mục đích thể hiện tính chủ động của Chính phủ Việt Nam trong quá trình đối thoại, tạo một kênh thông tin chính thống, chính xác về tình hình kinh tế Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Tâm điểm của diễn đàn này là những nội dung trao đổi xoay quanh vấn đề lạm phát, tỷ giá, đầu tư nước ngoài và các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Thông điệp mà Chính phủ Việt Nam đưa ra tại diễn đàn là quyết tâm thực hiện các giải pháp ổn định và phát triển kinh tế, đặc biệt là kiềm chế lạm phát; tiếp tục khẳng định các cam kết xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng và minh bạch; sẵn sàng phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin và chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư trong và ngoài nước…