14:16 13/08/2009

Chọn xe cho mỗi lộ trình

Thiện Bình

“Hiện nay, du khách đã “kén chọn” hơn khi quyết định bước chân lên những chiếc xe du lịch”

Trong những dòng xe du lịch được Đại Lợi Auto nhập khẩu và phân phối, đáng chú ý nhất hiện nay là dòng xe e - County F150 của Huyndai (Hàn Quốc).
Trong những dòng xe du lịch được Đại Lợi Auto nhập khẩu và phân phối, đáng chú ý nhất hiện nay là dòng xe e - County F150 của Huyndai (Hàn Quốc).
Anh Nguyễn Hoàng Long, giám đốc một công ty lữ hành hoạt động chủ yếu trên tuyến Hà Nội - Sapa, chia sẻ: “Hiện nay, du khách đã “kén chọn” hơn khi quyết  định bước chân lên những chiếc xe du lịch. Xe không mới, không đẹp thì họ sẽ từ chối ngay. Chính bởi vậy mà thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sẽ du lịch đã phải “thay máu” đội xe của mình”.

Anh Trần Hòa, Phó giám đốc Kinh doanh của Đại Lợi Auto, một trong những doanh nghiệp đứng đầu về phân phối xe ôtô du lịch ở miền Bắc, cho rằng: “Nhu cầu được phục vụ bằng xe chất lượng cao của khách hàng là hoàn toàn đúng đắn. Không chỉ bởi xe mới, xe đẹp mà trên hết, là bởi chúng an toàn và thân thiện hơn”.

Không thể vừa đi vừa run!

Chị  Hòa Bình, hiện là cộng tác viên của một tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam, cho biết: “Công việc của mình hay phải đi đây đi đó, khắp cả đất nước mình. Toàn bộ đội xe của chương trình đều là xe chất lượng cao, hoạt động bài bản nên đi đâu mình cũng yên tâm. Không biết có phải do “bệnh nghề nghiệp” không nhưng mỗi khi đi du lịch, trước khi bước chân lên bất kỳ chiếc xe nào mình cũng phải “ngó nghiêng” xem chúng có mới không, có tiện nghi không. Đối với mình, mới và tiện nghi đồng nghĩa với… an toàn. Mình rất sợ và sẽ “nói không” ngay với những công ty lữ hành hay những đơn vị tổ chức tour phục vụ khách hàng với những chiếc xe… quá đát. Không phải mình kén cá chọn canh đâu nhưng mình đã tiếp xúc với quá nhiều trường hợp tai nạn trong khi đi du lịch mà nguyên nhân chỉ vì những chiếc xe quá cũ và quá mất an toàn. Một chuyến đi để vui, có khi lại thành một chuyến đi mang đến quá nhiều rủi ro và buồn thảm.”

Chia sẻ  với ý kiến của chị Hòa Bình, anh Trần Hòa nói: “Tiếng là lựa chọn để phục vụ du khách tốt hơn nhưng thực chất, việc thay thế, đảm bảo một đội xe an toàn và tiện nghi chính là cách nhanh nhất, ngắn nhất để các doanh nghiệp du lịch lữ hành và vận chuyển khách xây dựng hình ảnh và chiếm được lòng tin của du khách trong thời buổi cạnh tranh ngày càng quyết liệt như thế này”.

Xe trong nước có chỗ đứng

Cũng theo anh Trần Hòa, hiện nay, có rất nhiều dòng xe du lịch được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ  nước ngoài để cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch hay vận chuyển khách lựa chọn. Dòng xe ôtô du lịch, chở khách từ 29 - 51 chính là dòng xe có lợi thế nhất của các doanh nghiệp trong nước trên thị trường ôtô hiện nay.

Hiện nay, dòng xe 29 chỗ được lắp ráp bởi các nhà máy sản xuất ôtô: Transinco 1 - 5, Transinco 3 - 2, Transinco Ngô Gia Tự, Đồng Vằng, Sài Gòn Tracomeco, Hòa Bình, Trường Hải, Nam Định… Dòng xe 34 - 39 chỗ được lắp ráp bởi các nhà máy; Transico 1 - 5, Transinco 3 - 2, Đồng Vàng, Trường Hải, SamCo… Dòng xe từ 46 - 51 chỗ đước lắp ráp bởi các nhà máy Transico 1 - 5, Transico 3 - 2, SamCo, Trường Hải và Deawoo bus.

Anh Nguyễn Hoàng Long nhận xét: “Hiện nay, đối với dòng xe du lịch cỡ lớn, xe sản xuất trong nước là lựa chọn hợp lý bởi chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp và nhất là giá thành rất hợp lý. Đặc biệt là chế độ bảo hành và cung cấp phụ tùng thay thế của các nhà máy trong nước đã được cải tiến so với trước đó rất nhiều.”

Còn anh Trần Hòa thì cho biết thêm: “Đại Lợi Auto - là đại lý ủy quyền cấp I của Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - nên có lợi thế trong việc phân phối các sản phẩm ôtô chất lượng cao do các nhà máy trong nước lắp ráp. Các chế độ hậu mãi được áp dụng theo đúng chính sách của các nhà máy, và theo cả tiêu chuẩn của Đại Lợi Auto. Bởi vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với những chiếc xe được cung cấp để phục vụ du khách trên những chặng đường vui.”  

Người bạn mới

Trong những dòng xe du lịch được Đại Lợi Auto nhập khẩu và  phân phối, đáng chú ý nhất hiện nay là dòng xe e - County F150 của Huyndai (Hàn Quốc). Dòng xe du lịch từ 12 đến 39 chỗ ngồi mới được giới thiệu vào cuối năm 2008 này có thiết kế hiện đại, trang nhã, rất tiện nghi và an toàn với nội thất đẹp mắt, khoang khách và khoang hàng đều rộng rãi hơn, động cơ thế hệ mới hoạt động mạnh mẽ, ổn định và tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống chống bó cứng phanh ABS thế hệ mới an toàn hơn.

Anh Trần Hòa nói: “Đại Lợi Auto không chỉ có lợi thế trong việc phân phối các sản phẩm ôtô chất lượng cao mà còn là nhà cung ứng vật tư, phụ tùng chính hiệu và các loại kính ôtô cho các nhà máy và khách hàng. Bởi vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với những chiếc xe được cung cấp để phục vụ du khách trên những chặng đường vui. Ngoài ra, cũng như đối với các dòng xe sản xuất trong nước, khách hàng cũng có thể lựa chọn mua các loại xe khách nhập khẩu nguyên chiếc theo phương thức trả góp từ 50 - 70% tổng giá trị xe. Đồng thời, có thể được tham gia các chương trình khuyến mại hấp dẫn khác trong các chương trình hỗ trợ khách hàng của Đại Lợi Auto.”