15:06 19/12/2019

Chopard ra mắt bộ sưu tập Alpine Eagle tại Việt Nam

Minh An

Nhà phân phối chính hãng và độc quyền của hãng đồng hồ Chopard tại Việt Nam là Công ty quốc tế Tam Sơn sẽ chính thức giới thiệu BST Alpine Chopard vào tối ngày 20/12 tại Nest by AIA thuộc Tòa nhà Landmark 81, TP.HCM. 

Các quý khách mời đến với sự kiện là những nhân vật được Chopard đặc biệt trân trọng và coi như biểu tượng mới của tinh thần thượng lưu hiện đại - những quý ông, quý bà yêu thích lối sống thượng lưu nhưng không phù phiếm, xa hoa mà mang đậm trách nhiệm với các vấn đề xã hội - môi trường. 
Chopard ra mắt bộ sưu tập Alpine Eagle tại Việt Nam - Ảnh 1.
BST Alpine Eagle gây ấn tượng mạnh mẽ với loại vật liệu đắt đỏ, quý hiếm và phức tạp như vàng, biến ước mơ của những nhà giả kim thời kỳ Phục hưng thành hiện thực. Lucent Steel A223 là một loại thép tôi luyện từ một quy trình tái nung chảy, mang đến ba đặc tính độc đáo cho loại vật liệu này: không gây kích ứng da, chống xước cao hơn 50% so với thép thông thường và sáng rực rỡ tương đương với vàng. Vòng đệm của những chiếc Alpine Eagle được tô điểm bằng bốn cụm vít đôi đặt tại các góc 12h - 3h - 6h - 9h, với khe vít xếp thành một vòng tròn đồng tâm đề cao sự hoàn thiện chất lượng và mục đích thẩm mỹ tinh vi. Bên cạnh đó, nhóm vít này cũng đảm bảo khả năng chống nước bền bỉ lên tới 100 mét.  
Chopard ra mắt bộ sưu tập Alpine Eagle tại Việt Nam - Ảnh 2.
Là một trong những nhân vật quyền lực nhất làng chế tác đồng hồ Thụy Sĩ, ít ai biết nhiều năm về trước Karl-Friedrich từng là một chàng thanh niên ấp ủ nhiều hoài bão bị che phủ bởi di sản vĩ đại của người cha. Bằng nỗ lực phi thường, Karl-Friedrich đã thuyết phục được cha - cũng chính là ông chủ của mình - để tạo nên những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép đầu tiên của Chopard, vượt qua mọi quy chuẩn thường thấy mang tên St. Moritz. Vào thời điểm thập niên 80, một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép vẫn là bước đi mạo hiểm đối với Chopard trong phân khúc đồng hồ trang sức, thế nhưng St. Moritz đã thành công rực rỡ, đặt nền móng phát triển mảng chế tác đồng hồ cao cấp vốn là giá trị nguyên bản của thương hiệu.
Chopard ra mắt bộ sưu tập Alpine Eagle tại Việt Nam - Ảnh 3.
Và hoài bão của Karl-Friedrich chưa bao giờ dừng lại. 40 năm sau, chính ông đã được thôi thúc bởi người con trai Karl-Fritz để tái khởi động huyền thoại St. Moritz dưới cái tên Alpine Eagle. Trải qua 4 thập kỷ, giờ đây, biểu tượng của thập niên 80 "St. Moritz" đã  chuyển mình và trở thành một chiếc đồng hồ thép hoàn toàn mới, mang tính kế thừa di sản Chopard, hay nói cách khác, là tâm nguyện của các quý ông nhà Scheufele. 
Mơ ước về những chiếc đồng hồ bằng thép mạnh mẽ, chuẩn xác dường như là điểm tương đồng của ba thế hệ đàn ông nhà Scheufele, và điều đó thậm chí cũng được hình tượng hóa lên nhiều lần, khi mà BST Alpine Eagle được các quý ông của Chopard đưa tới như lời hứa đồng hành cùng công việc bảo vệ môi trường dãy Alps thông qua việc ra mắt quỹ Eagle Wings - mà Karl-Friedrich Scheufele là thành viên sáng lập. 
Chopard ra mắt bộ sưu tập Alpine Eagle tại Việt Nam - Ảnh 4.
Alpine Eagle dành riêng cho đại bàng đương đại, những người đàn ông khao khát vượt trội trong cuộc sống hàng ngày, họ có tầm nhìn truyền cảm hứng và luôn nâng cao nghĩa vụ bảo vệ môi trường - một định nghĩa có thể không tuyệt đối, nhưng là tuyệt đẹp đối với một quý ông hiện đại.