13:00 20/05/2011

Chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Anh Minh

Chủ tịch KBC trở thành chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Ông Đặng Thành Tâm trong lễ đón nhận Huân chương Lao động.
Ông Đặng Thành Tâm trong lễ đón nhận Huân chương Lao động.
Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), đã trở thành chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhận Huân chương lao động hạng Nhất vì những đóng góp trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

Phát biểu trong lễ nhận Huân chương, ông Tâm nói đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, và là sự ghi nhận và động viên kịp thời của Nhà nước đối với cá nhân ông và KBC, đồng thời đây cũng là động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

Tỉnh Bắc Ninh là địa phương đã gửi hồ sơ đề xuất về việc trao Huân chương Lao động cho ông Tâm lên Văn phòng Chủ tịch nước vào giữa tháng 4 vừa qua.

Đã nhiều năm liền, ông Tâm được ghi nhận là một trong những “người giàu” trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ông cũng là một ứng viên đại biểu Quốc hội khóa 13, khóa Quốc hội mới sẽ được bầu vào ngày chủ nhật tới.

KBC hiện là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam về phát triển các khu công nghiệp. Các khu công nghiệp của KBC đã thu hút hàng trăm dự án đầu tư công nghệ cao của các tập đoàn toàn cầu.

Riêng 4 tháng đầu năm 2011, tổng thu hút đầu tư nước ngoài của KBC đã đạt gần 500 triệu USD, một con số khá ấn tượng trong bối cảnh hiện nay.