15:48 08/02/2011

Chủ tịch nước thăm và chúc Tết Eximbank

Minh Đức

Sáng 8/2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với cán bộ công nhân viên Ngân hàng Eximbank.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với cán bộ công nhân viên Ngân hàng Eximbank.
Sáng 8/2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank, đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về quá trình phát triển, tình hình hoạt động của Ngân hàng trong năm vừa qua, cũng như định hướng phát triển trong năm mới này.

Hơn 20 năm hoạt động, Eximbank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô hàng đầu của Việt Nam. Tính đến hết năm 2010, Eximbank đã có 10.560 tỷ đồng vốn điều lệ, tổng tài sản đạt 134.000 tỷ đồng với gần 4.500 cán bộ công nhân viên và gần 200 điểm giao dịch trên toàn quốc; lợi nhuận trước thuế đạt 2.378 tỷ đồng. Năm 2011, ngân hàng này dự kiến kế hoạch đạt tổng tài sản khoảng 200.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dự kiến từ 3.200 - 3.500 tỷ đồng.

Trò chuyện với cán bộ công nhân viên Eximbank, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: hơn 20 năm qua, Eximbank đã có nhiều bước thăm trầm, từng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để vươn lên thành một trong những ngân hàng thương mại lớn, phát triển bền vững.

Chủ tịch nước lưu ý, đối với Eximbank cũng như ngành ngân hàng nói chung, cần đặt yêu cầu cảnh giác, thận trọng lên trên để đảm bảo an toàn hệ thống, phát triển bền vững. Đặc biệt, phải đặt vai trò, vị trí của mình là một ngân hàng lớn, hiện đại để hòa vào công cuộc đổi mới của đất nước.

“Điều quan trọng hơn hết đó chính là phải nghĩ đến việc ổn định nguồn vốn cho doanh nghiệp. Eximbank cần phối hợp với các ngân hàng khác để tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động tốt, khi đó thì nền kinh tế mới phát triển được”, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu.