09:43 06/07/2019

Cơ hội trải nghiệm mô hình khởi nghiệp tiên tiến tại Israel

Nhật Dương

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019 là 370 triệu đồng tiền mặt

Quang cảnh họp báo.
Quang cảnh họp báo.

Ngày 5/7, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng các đơn vị đã phối hợp tổ chức họp báo cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Start Hunt 2019.

Với chủ đề về "du lịch", cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/7 đến hết ngày 29/8/2019 nhằm mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp. 

Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho du lịch nước nhà. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch của thanh niên Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay cuộc thi lựa chọn chủ đề "du lịch" vì hiện du lịch là một ngành kinh tế mang tính dẫn dắt, đang được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư. Khi du lịch phát triển sẽ kéo theo nhiều ngành kinh tế khác khởi sắc theo như logistic, dịch vụ…

Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết. Ban tổ chức sẽ lập hội đồng lựa chọn 20 trên tổng số dự án gửi về từ toàn quốc để tham dự vòng Chung khảo. Tại vòng Chung khảo, các tác giả/nhóm tác giả sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia qua hình thức trực tuyến trong thời gian 2 tuần để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28 đến 29/8/2019. Tác giả/nhóm tác giả đoạt giải Nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng, kèm giấy chứng nhận. Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng kèm giấy chứng nhận; 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng kèm giấy chứng nhận. Cùng với đó, các tác giả/nhóm tác giả đoạt từ giải Ba trở lên cũng sẽ được tặng 1 chuyến đi Israel để học hỏi, tham quan mô hình khởi nghiệp tiên tiến tại quốc gia này.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng là 370 triệu đồng tiền mặt và các phần quà của nhà tài trợ.

Những hồ sơ tham gia chương trình cũng sẽ được giới thiệu trên sàn giao dịch ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, quảng bá thương hiệu và tiếp cận với các CEO giàu kinh nghiệm cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các tác giả/nhóm tác giả tham dự vòng Chung kết cũng sẽ được tham dự Hành trình thanh niên khởi nghiệp năm 2019 để trải nghiệm các môi trường tiềm năng du lịch Việt Nam, được ưu tiên khai thác và quảng bá cho các giá trị du lịch Việt Nam ra thế giới.