09:30 24/09/2021

Decom Holdings và Kardiachain ký kết hợp tác chiến lược cam kết phát triển Blockchain

Khánh Huyền

Ngày 24/9/2021, Công ty Cổ phần Decom Holdings và KardiaChain ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược (MOU)...

Ông Trí Phạm (bên trái) và ông Phan Đức Trung (bên phải) tại sự kiện.
Ông Trí Phạm (bên trái) và ông Phan Đức Trung (bên phải) tại sự kiện.

Nội dung thỏa thuận ký kết liên quan đến hợp tác chiến lược trong đầu tư liên kết các lợi ích kinh tế giữa hai bên và phát triển cộng đồng blockchain. Hai bên sẽ thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và phát triển, cùng nhau hướng đến mục tiêu tối ưu hóa năng lực cốt lõi của mỗi bên nhằm thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng Blockchain mạnh mẽ tại Việt Nam và quốc tế.

Theo thỏa thuận, Decom Holdings là nhà đầu tư chiến lược, tham gia tái cấu trúc hệ thống tài chính, cấu trúc vốn và hệ thống hóa các sản phẩm, dịch vụ của KardiaChain tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu. Thay đổi mô hình các nhóm công ty hệ sinh thái của KardiaChain thành những đơn vị có hướng tăng trưởng nhanh nhất dựa trên các lợi thế cạnh tranh đứng đầu trong công nghệ ở quy mô Việt Nam và khu vực. Chuyển đổi mô hình các công ty công nghệ thành các công ty bền vững thoả mãn các tiêu chuẩn pháp lý có tính quốc tế cao nhất có thể.

Hai thành viên sáng lập KardiaChain ông Huy Nguyễn và ông Trí Phạm trở thành cổ đông chiến lược của Decom Holdings và chịu trách nhiệm phát triển hệ thống công nghệ của Decom Holdings và hỗ trợ các công ty thành viên của Decom Holdings.

Đồng thời với thế mạnh về giải pháp công nghệ blockchain, các sáng lập viên KardiaChain sẽ đưa ra chiến lược phát triển các giải pháp và dịch vụ ứng dụng blockchain. Các giải pháp này sẽ cung cấp tính bảo mật cao; nâng cao hiệu quả, tính minh bạch; giảm chi phí và đảm bảo các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng blochchain sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp tiếp cận với qui mô rộng hơn cùng với sự hỗ trợ của Decom Holdings.

Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Decom Holdings cho biết: “Thực tế, các công ty chuyên làm nền tảng về chain tại Việt Nam rất hiếm, đơn cử như TomoChain, KardiaChain, akaChain hoặc của một nhóm người Việt nhưng không thuộc Việt Nam. Chúng tôi hợp tác với KardiaChain, một trong số ít các công ty chuyên làm nền tảng về Private blockchain tại Việt Nam, am hiểu sâu sắc công nghệ và văn hóa Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển ứng dụng Blockchain trong hành trình chuyển đổi số quốc gia và đẩy nhanh sự tiếp cận của các doanh nghiệp Việt Nam với ứng dụng Blockchain”.

Ông Trí Phạm, đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc của KardiaChain cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác chiến lược của Decom Holdings. Việt Nam là thị trường tiềm năng khi Chính phủ đã phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia và nhiều doanh nghiệp đang tích cực chuyển đổi số để có chi phí cạnh tranh và nâng cao hiệu suất làm việc. Chúng tôi sẽ thúc đẩy để các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực và đây là cơ hội để Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng và bình đẳng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Tôi tin rằng, với bề dày kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm của Decom Holdings và KardiaChain, có thể đẩy nhanh tiến độ đạt tới mục tiêu đề ra”.

Lãnh đạo Decom Holdings và KardiaChain tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.
Lãnh đạo Decom Holdings và KardiaChain tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.

KardiaChain là nền tảng blockchain mở với khả năng kết nối đa chuỗi đầu tiên tại Đông Nam Á, giúp cải tiến, số hóa các sản phẩm dịch vụ của tổ chức và doanh nghiệp. KardiaChain được thành lập vào năm 2018 với 100% đội ngũ là người Việt, bao gồm những kỹ sư và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới, từ London đến Silicon Valley. KardiaChain được Yahoo Finance bình chọn vào top những công ty công nghệ xu hướng năm 2021.

Về phía Decom Holdings, là tổ chức uy tín chuyên đầu tư và tìm kiếm giải pháp trong Defi và Blockchain tại Việt Nam và quốc tế. Decom Holdings hình thành tiêu chuẩn hybrid trong hoạt động đầu tư và đi theo mô hình Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) VC - Holdings thay vì mô hình VC thuần tuý. Decom Holdings sẽ hỗ trợ các công ty hoạt động trong Blockchain tăng tốc công nghệ. Các tiêu chuẩn quản trị rủi ro cũng như áp dụng có điều chỉnh để đảm bảo cho dự án thành công hơn trong ngắn hạn phù hợp với chiến lược dài hạn.

Decom Holdings tập hợp một mạng lưới với hơn 20 chuyên gia tài chính, luật sư cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm tái cấu trúc cho các tổ chức lớn tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia tham gia phát triển cộng đồng blockchain. Các cộng đồng blockchain được Decom Holdings thúc đẩy thông qua việc chuyển đổi số với doanh nghiệp truyền thống và phát triển khởi nghiệp sáng tạo có liên quan tới nền tảng blockchain.

Tháng 7/2021, Decom Holdings thông qua cộng đồng học thuật Diễn đàn Phổ cập Blockchain, quy tụ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, bảo mật, công nghệ để cùng nghiên cứu CBDC nói riêng hay các ứng dụng giải pháp blockchain trong tương lai, từ đó tìm ra một giải pháp khả thi CBDC cho Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số cho đất nước.

Phạm vi hợp tác giữa hai bên không chỉ gói trong các lợi ích kinh tế mà là các chia sẻ công nghệ cũng như quản trị tài chính nhân sự và truyền thông trong việc phát triển chiến lược chung. Cam kết cùng nhau phát triển cộng đồng kiến thức blockchain cũng là một điểm đặc biệt trong sự hợp tác.

Sự hợp tác giữa Decom Holdings và KaidiarChain đem lại giá trị lớn cho cộng đồng Blockchain tại Việt Nam và quốc tế khi hai bên có sự cam kết dài hạn trong học thuật và ứng dụng cũng như thúc đẩy truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp từ Startup đến các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực mạnh mẽ ứng dụng công nghệ Blockchain trong hành trình rút ngắn khoảng cách công nghệ với các nước trong khu vực.

Trong bối cảnh dịch đang diễn ra đại dịch covid, ít người biết rằng hệ thống phân phối vaccin nhanh chóng đến tay từng người hôm nay là nhờ sự ứng dụng công nghệ phân phối, kiểm chứng và truy xuất thông tin thiết kế bằng blockchain bởi IBM.

Với làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Các chuyên gia đánh giá rằng, công nghệ này có ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội và góp phần thay đổi nhiều thói quen của con người.