21:33 25/09/2010

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng

Hải Vy - Khánh Huyền

Ngày 25/9, chương trình Guide Arwards lần thứ 11 đã diễn ra Đà Nẵng, quy tụ hơn 400 đại diện của các doanh nghiệp du lịch trên cả nước

Guide Awards 2010 giới thiệu những doanh nghiệp điển hình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành du lịch Việt Nam, do độc giả The Guide - tạp chí hàng đầu dành cho du khách đến Việt Nam - bình chọn.
Guide Awards 2010 giới thiệu những doanh nghiệp điển hình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành du lịch Việt Nam, do độc giả The Guide - tạp chí hàng đầu dành cho du khách đến Việt Nam - bình chọn.
Ngày 25/9, chương trình Guide Arwards lần thứ 11 đã diễn ra Đà Nẵng, quy tụ hơn 400 đại diện của các doanh nghiệp du lịch (khách sạn, resort, nhà hàng, công ty lữ hành...) trên cả nước.

Đây được xem như một "liên hoan các doanh nghiệp du lịch" thường niên của Thời báo Kinh tế Việt Nam, nhằm phát huy sức mạnh và vai trò của một cơ quan báo chí, tăng cường kết nối giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, giữa các nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Như mọi năm, Guide Awards 2010 giới thiệu những doanh nghiệp điển hình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành du lịch Việt Nam, do độc giả The Guide - tạp chí hàng đầu dành cho du khách đến Việt Nam, thuộc nhóm các ấn phẩm của Thời báo Kinh tế Việt Nam - bình chọn.

VnEconomy xin giới thiệu một số hình ảnh tại chương trình Guide Arwards lần thứ 11:

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Chương trình Guide Arwards lần thứ 11 diễn ra tại khu nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Furama Resort Đà Nẵng.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 2

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 3

Triển lãm ảnh về môi trường nhằm hưởng ứng chủ đề “Ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu và những giải pháp đối phó” của chương trình năm nay.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 4

Ông đồ cho chữ - một hoạt động văn hóa thú vị bên lề chương trình.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 5

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 6

Hơn 400 đại diện doanh nghiệp du lịch đã có những cuộc gặp gỡ, trao đổi thú vị tại đại sảnh và bên trong hội trường Furama Resort.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 7

Hội thảo mang chủ đề “Ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu và những giải pháp đối phó” diễn ra trong khuôn khổ của chương trình Guide Arwards năm nay, nhằm góp thêm tiếng nói trước vấn đề được dự báo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch trong những năm tới.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 8

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 9

Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, phát biểu khai mạc. "Chúng ta cùng gặp mặt đông đủ tại đây, cùng biểu dương những đơn vị điển hình đến từ khắp các địa phương trên cả nước, những đơn vị đã có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển ngành du lịch", ông nói. 

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 10

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng (bên phải) và ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đến tham dự chương trình.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 11

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 12

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 13

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 14

Đại diện các doanh nghiệp đón nhận biểu trưng The Guide Awards, dành cho các doanh nghiệp du lịch xuất sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp với khách hàng.

Doanh nghiệp du lịch hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 15

Năm 1990, thu nhập xã hội từ du lịch mới đạt 1.350 tỷ đồng thì đến năm 2009, con số đó đã là 70.000 tỷ đồng. Khẳng định vị trí là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, ngành du lịch dự kiến đến năm 2020 đóng góp 8% GDP, cao hơn 2 lần mức 4% hiện nay.