13:39 29/02/2012

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới

Hoài An

Nội thất sơn màu da hươu cao cổ, mỗi nhân viên có một góc riêng tư trong lồng kính, nhân viên không cần mặc gì trong lúc làm việc

Một góc văn phòng của Invention Land có hình một chiếc giày da - Ảnh: THX/ Snapshots.
Một góc văn phòng của Invention Land có hình một chiếc giày da - Ảnh: THX/ Snapshots.
Nội thất sơn màu da hươu cao cổ, mỗi nhân viên có một góc riêng tư trong... lồng kính, nhân viên không cần mặc gì trong lúc làm việc... là những kiểu văn phòng công ty kỳ lạ nhất trên thế giới.

VnEconomy đã nhiều lần đề cập tới vấn đề nhiều công ty trên thế giới đã thay đổi thiết kế phòng làm việc theo những phương pháp khác nhau, nhằm tạo cảm giác hứng thú và say mê cho nhân viên. Nhưng đôi khi có những doanh nghiệp cách tân quá mức có thể khiến người khác phải bật cười.

Rõ ràng là, mọi sự thay đổi thiết kế đều có ý nghĩa riêng của nó và phải phù hợp với hoàn cảnh cũng như văn hóa của doanh nghiệp, nhưng bạn sẽ nghĩ thế nào nếu được tuyển dụng vào làm việc ở một văn phòng mà ai cũng nồng nỗng đi lại trong trang phục của thủy tổ loài người?

Dưới đây là một số văn phòng có kỳ quặc như vậy, qua chùm ảnh của mạng tin Tân Hoa Xã.

1. Nude toàn tập

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1

Onebestway là một công ty thiết kế và quảng cáo ở Newscatle, Anh quốc. Bình thường, đội ngũ nhân viên của họ cũng ăn mặc như những nơi khác.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2

Nhưng mỗi tháng, vào một ngày thứ 6 định trước, toàn bộ nhân viên công ty sẽ trút bỏ mọi xiêm y trở về thời kỳ của Adam và Eva, thậm chí không cần lá nho để che đậy. Mục đích chính của ý tưởng này là để nhân viên xốc lại tinh thần, trút bỏ buồn phiền.

2. Đua xe công thức 1

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3

Invention Land đã biến một phần văn phòng của họ thành một vòng đua xe công thức 1. Mục đích thiết kế này có vẻ hơi khó hiểu, bởi lĩnh vực kinh doanh của họ là phát minh, chứ không phải là nhà tổ chức giải thi đấu này.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4

Trên thực tế, làm việc ở một nơi như thế này và chuyên về phát minh sáng tạo, nhân viên sẽ càng có cảm hứng tìm tòi cái mới. Bởi vậy, không có gì là thừa cả.

3. Cướp biển Caribbean

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5

Cũng vẫn là Invention Land. Một khu vực khác trong công ty này đã được biến thành một con tàu của cướp biển Caribbean.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6

Những ai từng là "fan" của loạt phim này chắc chắn sẽ thích thú được làm việc ở đây. Bàn làm việc được kê trên những thùng gỗ, rất ra dáng cướp biển, nhưng ghế ngồi thì vẫn là hàng hiện đại, không lẽ cũng ngồi trên thùng gỗ?!

4. Hầm ngầm tránh bom

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7

Có vẻ như hãng Bahnhof (Thụy Điển) luôn phòng xa những nguy cơ chiến tranh bất thình lình, khi họ chọn một hầm tránh bom thời Chiến tranh Lạnh làm trụ sở.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8

Tuy nhiên, bức thông điệp mà họ gửi tới khách hàng thì không kỳ lạ tí nào, mà thậm chí còn rất to tát và ấn tượng: "Chúng tôi luôn ở bên bạn, dù trên mặt đất có là ngày tận thế".

5. Bong bóng nước

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 9

Mỗi người một lồng kính, một góc thật riêng tư trong một môi trường xanh là tiêu chí thiết kế văn phòng của hãng Pons & Huot ở Paris, nhưng nhìn vào công ty này, người ta có cảm giác như đang đi giữa một khu rừng vào buổi sáng sớm, với những bong bóng nước còn nguyên vẹn trên các tán lá.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 10

Toàn bộ phần bàn làm việc được thiết kế liền mạch, và mềm mại, uốn quanh hệ thống cây xanh tự nhiên, khiến chúng ta hình dung như những con suối chảy luồn qua những khóm cây xanh. Phần mái được sử dụng vật liệu nhựa thông minh, giúp lấy ánh sáng tự nhiên.

6. Thế giới hang động

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 11

Chúng ta trở lại Invention Land để xem một thiết kế khác, kiểu hang động, rừng rú và thác nước.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 12

Nếu bạn là người luôn muốn hòa nhập vào thiên nhiên, thì đây là kiểu văn phòng phù hợp nhất. Rất tự nhiên và cũng rất thú vị.

7. Nhà bánh ngọt

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 13

Đây là khu vực làm việc cho nhân viên nữ, và cũng vẫn thuộc trụ sở của Invention Land.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 14

Có vẻ như tất cả những thiết kế độc đáo nhất thế giới đều nằm ở công ty chuyên về sáng tạo có trụ sở ở Pittsburgh (Mỹ) này.

8. Vườn hươu cao cổ

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 15

Công ty truyền thông Twiga lại đặc biệt hứng thú với loài hươu cao cổ ở Tanzania, khi mọi vật dụng trong văn phòng đều mang màu sắc hoặc liên quan tới loài thú này.

“Đột nhập” những văn phòng công ty kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 16

Thậm chí, cả cái tên của doanh nghiệp, trong tiếng của thổ dân Tanzania, cũng có nghĩa là hươu cao cổ.