13:52 29/09/2011

Fresenius Kabi mở nhà máy dịch truyền tại Quy Nhơn

An Phong

Fresenius Kabi được đánh giá là tập đoàn dẫn đầu thị trường về liệu pháp truyền dịch và dinh dưỡng lâm sàng

Sẽ có khoảng 380 nhân viên làm việc tại nhà máy này.
Sẽ có khoảng 380 nhân viên làm việc tại nhà máy này.
Ngày 26/9 vừa qua, tập đoàn Fresenius Kabi (Đức) đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất sản phẩm dịch truyền và thuốc nước tiêm tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhà máy có diện tích hơn 15.000 m2, được điều hành bởi Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar - liên doanh giữa Fresenius Kabi và Bidiphar, một công ty dược thuộc sở hữu Nhà nước tại Quy Nhơn. Sản phẩm được chứng nhận phù hợp chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt) do Tổ chức Sức khỏe Thế giới quy định.

Mất hai năm để xây dựng, Fresenius Kabi dự kiến tổng chi phí đầu tư cho nhà máy xấp xỉ 20 triệu Euro (khoảng 340 tỷ đồng). Sẽ có gần 380 nhân viên làm việc tại nhà máy này.

Fresenius Kabi được đánh giá là tập đoàn dẫn đầu thị trường về liệu pháp truyền dịch và dinh dưỡng lâm sàng. Ông Jan Walter, Giám đốc điều hành Fresenius Kabi khu vực Đông Dương cho biết, hơn ba năm qua, doanh số tại Việt Nam của tập đoàn này tăng trưởng hơn 20% hàng năm.

Fresenius Kabi đã có một số chương trình hỗ trợ Đại học Việt Đức (VGU) tại Tp.HCM từ năm 2008, hướng tới việc thành lập và quản lý Viện Khoa học đời sống Fresenius, một viện đào tạo và nâng cao giáo dục cho các chuyên gia y tế Việt Nam.  Fresenius đã cam kết tài trợ 1 triệu USD cho dự án này trong thời gian 5 năm.