22:38 10/07/2012

GE bán thiết bị điện cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia

Anh Minh

GE Việt Nam đã ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị trị giá 16,5 triệu USD với Công ty Truyền tải điện số 4

GE sẽ cung cấp 06 giàn tụ điện bù dọc cho NPT cùng với gói dịch vụ giám sát thi công lắp đặt, vận hành thử nghiệm và đưa vào hoạt động - Ảnh minh họa.
GE sẽ cung cấp 06 giàn tụ điện bù dọc cho NPT cùng với gói dịch vụ giám sát thi công lắp đặt, vận hành thử nghiệm và đưa vào hoạt động - Ảnh minh họa.
Công ty GE Việt Nam vừa ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị trị giá 16,5 triệu USD với Công ty Truyền tải điện số 4 (PTC4), một công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT).

Theo các điều khoản của hợp đồng, GE sẽ cung cấp 6 giàn tụ điện bù dọc cho NPT cùng với gói dịch vụ giám sát thi công lắp đặt, vận hành thử nghiệm và đưa vào hoạt động.

Việc lắp đặt hệ thống tụ bù dọc của GE nằm trong kế hoạch nâng cấp đường dây truyền tải 500 kV Pleiku - Phú Lâm từ 1.000 ampe lên 2.000 ampe.

“Đường dây truyền tải 500 kV Pleiku - Phú Lâm có chiều dài 500km, là xương sống của hệ thống truyền tải điện Bắc Nam. Việc nâng cao công suất đường dây truyền tải lên 2.000A có ý nghĩa quan trọng đối với việc đảm bảo cung cấp cho miền Nam cũng như vận hành kinh tế các nguồn điện của hệ thống điện Việt Nam. Dự kiến khi vào vận hành năm 2013, dự án sẽ tăng cường cung cấp cho miền Nam khoảng 800MW”, ông Đặng Phan Tường, Chủ tịch Hội đồng Thành viên NPT, cho biết.

Trong khi đó, ông Kenji Uenishi, Chủ tịch GE Energy khu vực châu Á, nói công nghệ và dịch vụ của GE cùng sự hợp tác với các đối tác tại địa phương, sẽ góp phần giúp Việt Nam quản lý nhu cầu năng lượng hiệu quả hơn.

Được biết, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank) sẽ hỗ trợ tài chính cho dự án này. Các giàn tụ sẽ bắt đầu được bàn giao và lắp đặt tại ba địa điểm vào quý 2/2013 và sẽ được đưa vào khai thác từ quý 3 cùng năm.