15:39 18/05/2021

Hải Phòng, Hà Nam: Kịp thời ứng phó khi có giáo viên, học sinh nhiễm SARS-CoV-2

Thanh Xuân -

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo của 2 tỉnh đã nhanh chóng đưa ra phương án thích hợp nhằm chặn đứng nguy cơ lây lan dịch bệnh...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông báo khẩn về việc học sinh lớp 9, lớp 12 đang trong kỳ ôn tập phải tạm dừng đến trường do diễn biến phức tạp của  dịch.

Trước đó, một cô giáo của Trường trung học phổ thông Ngô Quyền, Hải Phòng, dương tính với virus SARS-CoV-2. Thời gian này, cô giáo đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và lên trường dạy 3 lớp 10 từ ngày 3/5 đến 6/5. Hải Phòng đã cho học sinh các cấp nghỉ từ ngày 8/5. Học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn đến trường ôn tập để chuẩn bị thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã có tình huống mới, không an toàn cho học sinh nên Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học, chuyển sang ôn tập trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng thời có các giải pháp hỗ trợ học sinh bổ sung kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới.

Tương tự tại Hà Nam, toàn bộ giáo viên và học sinh Trường tiểu học xã Công Lý và Trường trung học phổ thông Lý Nhân phải thực hiện cách ly vì có học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 18/5, ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân cho biết, qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện một học sinh lớp 1 Trường tiểu học xã Công Lý dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, 22 học sinh và 4 giáo viên của Trường tiểu học xã Công Lý thuộc diện F1 phải đi cách ly tập trung. Các giáo viên và học sinh còn lại thực hiện cách ly tại nhà.

Sáng cùng ngày, Hà Nam cũng ghi nhận toàn bộ học sinh lớp 12D2, Trường trung học phổ thông Lý Nhân là F1 của một bệnh nhân ở xã Công Lý đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lý Nhân. Các học sinh này đang chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Để đáp ứng kịp thời việc thực hiện cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp F1, Hà Nam đã thiết lập 2 khu cách ly tập trung của huyện.

Tính đến 17/5, huyện Lý Nhân đã đưa 143 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân tại xã Công Lý đi cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lý Nhân. Trong đó, có 22 học sinh lớp 1 và 4 giáo viên Trường tiểu học xã Công Lý.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam, kể từ ngày 28/4 đến nay, Hà Nam đã có 34 người xác định dương tính với Sars-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đang độ tuổi học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường trên địa bàn vẫn phải thực hiện kế hoạch nghỉ học tại trường, chuyển sang học trực tuyến. Riêng với khối mầm non, ngành đã thực hiện kết thúc năm học.