17:00 28/07/2022

Hàng loạt trường đại học công bố mức điểm sàn xét tuyển

Thanh Xuân -

Hiện nay nhiều trường đại học trên cả nước, trong đó có các trường đóng trên địa bàn TP.Hà Nội vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học chính quy năm 2022…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại học quốc gia Hà Nội có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy) là 20 điểm, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số.

Trong đó, Trường đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 của là 23 điểm. Mức điểm này tính theo thang điểm 30, đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Còn Đại học Ngoại thương cũng vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (phương thức 3) và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (phương thức 4).

Cụ thể đối với phương thức 3, Chương trình tiên tiến Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại thương có ngưỡng điểm sàn cao nhất để nhận hồ sơ xét tuyển là 17 điểm.

Hàng loạt trường đại học công bố mức điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1

Đối với phương thức 4, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Đại học Ngoại thương là 23,50 điểm đối với trụ sở chính Hà Nội và cơ sở II TP.HCM. Tại cơ sở Quảng Ninh, thí sinh cần đạt tối thiểu 20 điểm để đủ điều kiện xét tuyển.

Hàng loạt trường đại học công bố mức điểm sàn xét tuyển - Ảnh 2

Ngoài ra Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2022 (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2022 như sau: 

Cơ sở đào tạo phía bắc (BVH) lấy từ 21,00 điểm trở lên (áp dụng cho 03 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01).

Cơ sở đào tạo phía nam (BVS) từ 19,00 điểm trở lên (áp dụng cho 03 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01).

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trên đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đại học Thương mại cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tính theo điểm thi 3 môn tốt nghiệp THPT năm 2022 đối với các phương thức xét tuyển 100, 200, 301 (đối tượng ưu tiên xét tuyển), 402, 500: tổng điểm của 3  bài thi/môn thi theo tổ hợp đăng ký xét tuyển phải đạt từ 20 điểm trở lên; Đối với các phương thức xét tuyển 409, 410: Tổng điểm 2 bài thi/môn thi (gồm môn Toán và môn còn lại trong tổ hợp đăng ký xét tuyển (không bao gồm môn Ngoại ngữ) phải đạt từ 13 điểm trở lên.

Theo quy định, từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh đăng ký điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống.

Các chuyên gia lưu ý để lựa chọn và sắp xếp các nguyện vọng phù hợp, thí sinh khi đăng ký cần căn cứ vào phổ điểm thi, điểm trúng tuyển 2 năm liền kề của ngành đó và điểm thi của bản than để lựa chọn. Thí sinh cũng cần xác định đâu là nguyện vọng yêu thích nhất để đặt lên đầu, trường hợp mong muốn theo học ngành ngành nào thì  thí sinh có thể tham khảo nhiều trường khác cùng đào tạo ngành này và có mức điểm thấp hơn.