13:49 14/07/2021

Hơn 70% nhân viên Intel tại Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

An Bảo -

Đẩy mạnh tiêm vaccine hay tạm thời thu hẹp quy mô sản xuất là hai trong nhiều cách thức phản ứng của các ông lớn công nghệ đang triển khai, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đẩy mạnh tiêm vaccine hay tạm thời thu hẹp quy mô sản xuất là hai trong nhiều cách thức phản ứng của các ông lớn công nghệ như Intel đang triển khai, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Intel đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 70% nhân viên của hãng này tại Việt Nam, theo thông tin từ Nikkei Asia.

Nikkei Asia dẫn lời bà Uyên Hồ, Giám đốc đối ngoại của Intel Việt Nam và Malaysia cho biết, Việt Nam đã đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân lên hàng đầu và điều này rất tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo hoạt động kinh doanh để duy trì khả năng cạnh tranh của Việt Nam. 

Việt Nam đã bổ sung công nhân nhà máy, trong đó bao gồm lực lượng sản xuất các sản phẩm của Samsung và Apple vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine vào tháng 5 khi đợt bùng phát đại dịch mới nhất đe dọa phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn ra tại TP.HCM, một số nhà máy quy mô lớn như Intel tại Khu công nghệ cao (SHTP), TP Thủ Đức không bố trí được cho tất cả lao động ở lại đã tạm thời phải thu hẹp sản xuất để đảm bảo phòng dịch.

Hiện doanh nghiệp phải bố trí thuê khách sạn, nhà nghỉ gần nơi làm việc cho công nhân hay tổ chức xe đưa đón mỗi ngày từ nơi ở đến nơi làm việc trong bối cảnh thành phố áp dụng Chỉ thị 16.