06:45 09/09/2011

iPhone 5 đang được sản xuất ào ạt?

Phúc Minh

Dây chuyền lắp ráp trong các nhà máy thuộc các đối tác chính của Apple đang được chạy hết công suất

Nhà máy của Foxconn được cho là đang hoàn thành lắp ráp 150.000 chiếc iPhone 5 mỗi ngày.
Nhà máy của Foxconn được cho là đang hoàn thành lắp ráp 150.000 chiếc iPhone 5 mỗi ngày.
Dây chuyền lắp ráp trong các nhà máy thuộc các đối tác chính của Apple đang được chạy hết công suất nhằm cung ứng khoảng 5 - 6 triệu chiếc iPhone 5 ngay trong tháng 9 này.

Theo trang tin Digitimes, Foxconn và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang phải tận dụng mọi nguồn lực nhằm hoàn thành 150.000 chiếc iPhone 5 mỗi ngày. Các chuyên gia cho rằng, việc Apple tăng cường sản xuất đồng nghĩa với việc iPhone 5 chuẩn bị được ra mắt trong vài tuần tới.

Foxconn dự kiến gia công 22 triệu sản phẩm điện thoại iPhone 5 trong quý 4/2011. Apple đã chọn công ty Largan Precision cung cấp ống kính camera cho điện thoại mới, tấm nền cảm ứng do TPK Holding phụ trách. Cũng theo DigiTimes, đến quý 1 năm sau, Pegatron Technology mới chuyển cho Apple đợt hàng iPhone đầu tiên.

Trong một diễn biến khác, hãng Deutsche Telekom AG, công ty "mẹ" của T-Mobile,- đã kêu gọi người dùng đặt mua chiếc điện thoại thông minh này ngay từ bây giờ, dù chưa biết hình thù chiếc iPhone 5 ra sao, thông số kỹ thuật như thế nào và giá cả bao nhiêu.

Đây quả là một hiện tượng hiếm có đối với một sản phẩm công nghệ chưa được xác thực thông tin, và mới chỉ có những tin đồn và dự đoán về kỹ thuật cũng như ngày ra mắt thị trường. Điều đó cho thấy sức hút của chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 5 lớn tới mức nào.

Một phát ngôn viên của Deutsche Telekom AG đã xác nhận việc trên là có thực. Mục đích là nhằm giúp người dùng đặt chỗ để mua điện thoại iPhone thế hệ mới ngay từ bây giờ trước khi rơi vào tình trạng chen lấn, giành giật sau này.

Trong khi đó, cộng đồng mạng đang phát sốt với một bức ảnh chia sẻ trên Flickr được cho là chụp bằng chiếc iPhone thế hệ mới nhất. Bức ảnh bữa ăn trưa này do Anton D'Auria, kỹ sư phần mềm của Apple, chụp và chia sẻ trên Flickr.

Mặc dù dữ liệu trên websitte cho biết, Anton D'Auria sử dụng iPhone 4, song theo giới phân tích, camera của iPhone 4 không thể cho kết quả tốt như vậy. Độ phân giải của camera trên thiết bị này đạt 3.264 x 2.448 pixel (tương đương 8 Mpx), trong khi của iPhone 4 là 2.592 x 1.936 pixel, tương đương 5 Mpx.

Ngoài ra, thiết bị này sử dụng camera có tiêu cự 4,3 mm f/2,4 tiên tiến hơn nhiều thế hệ thứ 4 của iPhone. Sau khi bức ảnh được phát hiện, tài khoản của kỹ sư Anton D'Auria trên Flickr đã được đóng kín, không thể truy cập, nhưng bức ảnh đã được phát tán rộng khắp trên Internet.