12:55 09/12/2016

Jetstar Pacific có tân Tổng giám đốc

Hoàng Bảo

Kể từ khi Vietnam Airlines trở thành cổ đông lớn nhất, Jetstar Pacific đã trải qua quá trình tái cơ cấu toàn diện

Ông Lê Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Jetstar Pacific trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quốc Phương (bên phải).<br>
Ông Lê Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Jetstar Pacific trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quốc Phương (bên phải).<br>
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết vừa có sự thay đổi nhân sự cấp cao, để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển đến năm 2020, theo quyết định của Hội đồng Quản trị sau quá trình tái cơ cấu.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu, được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Jetstar Pacific từ ngày 7/12/2016, kế nhiệm ông Lê Hồng Hà - người vừa được các cổ đông và hội đồng quản trị bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Jetstar Pacific.

Sau khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Jetstar Pacific, ông Phương cho biết, chiến lược của Jetstar Pacific trong thời gian tới là sẽ tiếp tục kiên định phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ.

Kể từ khi Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện vốn Nhà nước vào năm 2012 và trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar Pacific, hãng đã trải qua quá trình tái cơ cấu toàn diện, là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, đội máy bay được đổi mới sang Airbus A320s, mạng bay mở rộng đến 37 đường bay nội địa và quốc tế. 

Năm 2017, Jetstar Pacific sẽ nhận 10 máy bay Airbus A320ceo theo hợp đồng mua từ Airbus. Hãng cũng có kế hoạch tăng đội bay lên 30 chiếc A320s đến năm 2020.

Hiện Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines, chiếm gần 70% cổ phần, và tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia, với 30% cổ phần.