Khởi công dự án dược phẩm và thiết bị y tế 250 triệu USD

Anh Minh

06/08/2012, 16:57

Thêm một dự án lớn được khởi công tại Hải Phòng giữa lúc luồng vốn FDI vào Việt Nam đang chững lại

Dự án dược phẩm và thiết bị y tế với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD của Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam sẽ chính thức được khởi công vào thứ 4 tuần này tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng.

Đây là dự án có quy mô sử dụng mặt bằng 15 ha với các sản phẩm chính là túi dịch truyền (công suất 20 triệu túi/năm), ống thuốc tiêm (40 triệu ống/năm), lọ thuốc tiêm (40 triệu lọ/năm), thuốc uống và cao dán... Mục tiêu của công ty là sản xuất thuốc chất lượng cao, giá thành rẻ để xuất khẩu đi toàn thế giới.

Công ty cũng dự kiến tiến độ xây dựng nhà xưởng và lắp đặt thiết bị từ tháng 8/2012 đến tháng 12/2013. Từ tháng 3/2014 đến tháng 9/2014, nhà máy sẽ sản xuất thử và sau đó sẽ chính thức đi vào sản xuất từ tháng 4/2015.

Đây cũng là dự án FDI có mức vốn đầu tư lớn thứ hai được thành phố Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đầu tư trong năm 2012, sau dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone cũng đã được khởi công trong tháng 7 vừa qua.

Thị trường dược phẩm Việt Nam được đánh giá là đang trong quá trình tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng khoảng 20% mỗi năm và có thể sẽ vượt mốc 2 tỷ USD doanh thu vào năm 2012.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

40 công việc dễ bị AI thay thế nhất

40 công việc dễ bị AI thay thế nhất

Những nền kinh tế có nhiều triệu phú nhất năm 2025

Những nền kinh tế có nhiều triệu phú nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy