
Hôm nay (10/12), dòng vốn ngoại rút khá mạnh ra khỏi nhóm cổ phiếu thép và bất động sản. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường có phiên điều chỉnh.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 4,44 điểm (-0,30%) xuống 1.463,54 điểm. HNX-Index giảm 1,78 điểm (-0,39%) xuống 450,75 điểm. UPCoM-Index giảm 0,10 điểm (-0,09%) xuống 111,91 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 21,2 triệu đơn vị, giá trị 866,9 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 32 triệu đơn vị, giá trị 1.341,2 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này 10,8 triệu đơn vị, tương ứng bán ròng 474,3 tỷ đồng.
Ở chiều mua, VRE dẫn đầu danh sách với 47 tỷ đồng. Ngoài ra cũng chỉ còn 3 mã được mua ròng trên 20 tỷ đồng gồm POW, DXS và DPM.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài bán xả mạnh nhất HPG với giá trị đạt 134,3 tỷ đồng. Một số mã bị bán mạnh còn có TCH với 89 tỷ đồng; NVL với 53,9 tỷ đồng; VCB với 48,6 tỷ đồng; VNM với 36 tỷ đồng; GEX với 30,7 tỷ đồng; HCm với 29,4 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 19 tỷ đồng. Trong đó, lực bán tập trung tại THD và DL1 với giá trị lần lượt 11,6 tỷ đồng và 8,9 tỷ đồng. Trái lại, dù được mua ròng nhiều nhất nhưng TNG cũng chỉ dừng ở mức 1,3 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại giữ trạng thái khá cân bằng khi chỉ mua ròng vỏn vẹn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, MCM được mua nhiều nhất với 2,7 tỷ đồng. Ngược lại, VTP bị bán mạnh nhất với 2,3 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 11,5 triệu đơn vị với tổng giá trị mua ròng tương ứng đạt 492 tỷ đồng; trong khi phiên hôm qua mua ròng 7,1 triệu đơn vị, tổng giá trị mua ròng đạt 356 tỷ đồng.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/8), với chỉ số S&P 500 lập kỷ lục mới, khi báo cáo việc làm xấu hơn kỳ vọng khiến thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không sớm tăng lãi suất...
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/8), chốt phiên với mức tăng hơn 100 USD/oz. Đây là mức cao nhất trong khoảng 7 tuần trở lại đây, khi số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 7 yếu hơn nhiều so với dự báo của Mỹ, làm suy giảm mạnh khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.