10:07 15/09/2011

Lần đầu tiên Petro Vietnam sang Mỹ xúc tiến đầu tư

Anh Minh

Lần đầu tiên, Petro Vietnam qua Mỹ xúc tiến đầu tư cho các dự án của mình

Bản vẽ phối cảnh Tháp Dầu khí, một trong 26 dự án được Petro Vietnam giới thiệu tại Mỹ.
Bản vẽ phối cảnh Tháp Dầu khí, một trong 26 dự án được Petro Vietnam giới thiệu tại Mỹ.
Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) đang tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại Mỹ, trong thời gian từ 13-22/9/2011.

Đây là lần đầu tiên, Petro Vietnam tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại Mỹ.

Tâm điểm của chương trình là hội nghị “Cơ hội đầu tư vào Việt Nam - Năng lượng và tài chính” với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, lãnh đạo Petro Vietnam, VCCI và USCC, dự kiến diễn ra vào ngày 15/9.

Tại hội nghị, Petro Vietnam sẽ giới thiệu 26 dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài của tập đoàn này, trong đó có những dự án lớn như nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn, dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2, nhà máy nhiệt điện than Quảng Trạch 1, Long Phú 1, Tháp Dầu khí, cảng Phước An, cảng Hòn Khói...

Trong chương trình làm việc, lãnh đạo Petro Vietnam đã có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, các tổ chức kinh tế và các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ như Goldman Sachs, McKinsey, TPG, Morgan Stanley, Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE)… để thống nhất kế hoạch hợp tác đầu tư giữa các bên.

Cũng tại hội nghị xúc tiến đầu tư, Petro Vietnam sẽ ký với tập đoàn McKinsey&Company biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực: hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án kêu gọi đầu tư của Petro Vietnam và nâng cao năng lực cạnh tranh cho Petro Vietnam.