17:02 09/12/2009

Lãnh sự danh dự Nam Phi là doanh nhân Việt

M.Đức

Cộng hòa Nam Phi chính thức chọn một doanh nhân Việt Nam làm Lãnh sự Danh dự tại Tp.HCM

Bà Đỗ Thị Kim Liên.
Bà Đỗ Thị Kim Liên.
Ngày 9/12, Công ty Bảo hiểm AAA thông báo, Cộng hòa Nam Phi đã chọn bà Đỗ Thị Kim Liên - Tổng giám đốc Công ty - bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của nước này tại Tp.HCM.

Lễ chấp thuận Lãnh sự Danh dự Nam Phi vừa diễn ra tại Tp.HCM với sự chứng kiến của đại diện bộ ngoại giao hai nước; lễ bổ nhiệm chính thức dự kiến diễn ra vào ngày 10/12.

Ngày 22/12/1993, Nam Phi và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên, đến thời điểm này việc bổ nhiệm vị trí Lãnh sự Danh dự mới được tiến hành.

Phía AAA cho biết, sau một thời gian tìm hiểu cá nhân, công việc cũng như doanh nghiệp đang điều hành, Nam Phi quyết định chọn bà Đỗ Thị Kim Liên để bổ nhiệm vị trí này. Trách nhiệm của bà Liên là giữ vai trò cầu nối để thu hẹp khoảng cách về văn hóa, địa lý, xúc tiến hiệu quả cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế giữa hai đất nước.

Văn phòng đại diện của Lãnh sự quán Nam Phi được đặt tại 25 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM, là đầu mối để người dân, các doanh nghiệp Nam Phi và Việt Nam liên hệ khi có nhu cầu đi lại, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, du lịch, du học… Buổi lễ ra mắt văn phòng đại diện Lãnh sự quán Nam Phi được tổ chức vào ngày 10/12.