16:05 03/12/2009

Liên thông hệ thống thanh toán thẻ Smartlink - VNBC

Đức Thọ

Ngày 3/12, hệ thống thanh toán thẻ Smartlink - VNBC đã chính thức được kết nối liên thông

Đại diện các nhà cung cấp tại lễ khai trương kết nối hệ thống.
Đại diện các nhà cung cấp tại lễ khai trương kết nối hệ thống.
Ngày 3/12, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink và Công ty Cổ phần Thẻ thông minh Vina (VNBC) đã chính thức kết nối hệ thống thanh toán thẻ Smartlink - VNBC và hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán trên các kênh giao dịch điện tử.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 3/12, khách hàng chủ thẻ của Vietcombank, Techcombank và Ngân hàng Đông Á có thể thực hiện các giao dịch rút tiền mặt, truy vấn số dư, sao kê tài khoản và chuyển khoản nội bộ ngân hàng tại hơn 3.000 điểm ATM thuộc hệ thống của ba ngân hàng này.

Smartlink và VNBC cũng cam kết trong 6 tháng đầu năm 2010 sẽ hoàn thành việc mở rộng kết nối ATM cho 10 ngân hàng và sau đó là các ngân hàng thành viên còn lại của hai hệ thống.

Song song với việc liên thông hệ thống ATM, Smartlink và VNBC cũng hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán trên các kênh giao dịch điện tử như POS, Internet và điện thoại di động cho các ngân hàng nhằm tạo sự thuận tiện cho người sử dụng thẻ cũng như các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ tại thị trường nội địa.

Bà Dương Thu Hương - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, nhận định: sau khi kết nối thành công hai hệ thống chuyển mạch ngân hàng giữa Banknetvn và Smartlink, sự kiện kết nối hệ thống thanh toán thẻ Smartlink - VNBC chính là một bước phát triển lớn trong lộ trình xây dựng và phát triển hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Thủ tướng.