09:05 01/11/2014

“Lời tạm biệt” của sếp Petro Vietnam trước lúc về hưu

Từ Nguyên

Tổng giám đốc Petro Vietnam Đỗ Văn Hậu sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2014

Ông Đỗ Văn Hậu đã từng có 38 năm gắn bó với ngành dầu khí.<br>
Ông Đỗ Văn Hậu đã từng có 38 năm gắn bó với ngành dầu khí.<br>
Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ 1/11/2014 theo quyết định được Thủ tướng phê duyệt.

Ông Đỗ Văn Hậu sinh tại Hải Phòng, là tiến sĩ địa - vật lý, với 38 năm gắn bó cùng ngành dầu khí. Tốt nghiệp hai trường đại học nổi tiếng của Nga là Đại học Tổng hợp Lomonosov (Moscow) và Đại học Kinh tế tài chính St. Peterburg, Tổng giám đốc Petro Vietnam cũng được biết đến là một trong những số ít lãnh đạo tập đoàn kinh tế thông thạo ngoại ngữ, có thể đàm phán trực tiếp với các đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.

Ngay trước khi được nghỉ hưu theo chế độ, ngày 31/10, ông Hậu đã có thư gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên tập đoàn, như một lời chia tay sau 38 năm gắn bó.

Thư có đoạn: “Theo dòng thời gian, cuộc sống vẫn luôn vận động theo đúng quy luật tự nhiên và không ai trong chúng ta nằm ngoài dòng chảy đó”.

Trong thư, ông Hậu cho hay ông trưởng thành từ một “binh nhì” khi là phụ máy, kỹ sư đội địa chất biển của đoàn địa vật lý, ông đã có cơ hội làm việc trên nhiều vị trí khác nhau từ một cán bộ kỹ thuật đến trọng trách là Tổng giám đốc Petro Vietnam.

“Giờ đây, khi đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp dầu khí Việt Nam vinh quang và được nghỉ chế độ, không còn từng ngày, từng giờ trực tiếp tham gia vào hoạt động xây dựng, phát triển của ngành nhưng tôi luôn khắc sâu, ghi nhớ mãi hình ảnh của các đồng chí, đồng nghiệp cùng sự hợp tác, trợ giúp, phối hợp công việc mà các bạn đã dành cho tôi trong những năm qua, giúp tôi hoàn thành chức trách của mình”.

“Tôi tri ân tất cả các bạn và xin được cảm thông nếu trong công việc đã khiến ai đó chưa vừa lòng”, ông viết trong đoạn kết bức thư.

Đầu tháng 10 vừa qua, Chủ tịch Petro Vietnam Nguyễn Xuân Sơn cho biết vẫn chưa chốt được phương án nhân sự cuối cùng cho người thay thế Tổng giám đốc khi ông Đỗ Văn Hậu nghỉ hưu. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Petro Vietnam đã "khoanh vùng" được 4  ứng viên cho vị trí Tổng giám đốc trong thời gian tới, trong đó có cả lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.