16:47 27/04/2007

Một công ty tư nhân Việt Nam mua lại nhà máy Nestlé

ANCO sẽ thừa hưởng thương hiệu Nestlé cho hai sản phẩm sữa tươi thanh trùng và sữa chua ăn liền trong vòng một năm

ANCO sẽ thừa hưởng thương hiệu Nestlé cho hai sản phẩm sữa tươi thanh trùng và sữa chua ăn liền trong vòng một năm.
ANCO sẽ thừa hưởng thương hiệu Nestlé cho hai sản phẩm sữa tươi thanh trùng và sữa chua ăn liền trong vòng một năm.
Công ty Cổ phần ANCO, một tập đoàn thực phẩm và đồ uống gồm tư nhân Việt Nam, vừa công bố mua lại nhà máy sữa của Nestlé tại Ba Vì, Hà Tây.

Đây là một phần trong chiến lược đầy tham vọng của tập đoàn mới khai sinh này, nhằm nhanh chóng khẳng định vị trí trên thị trường như là một trong những nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống cao cấp hàng đầu.

Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó tổng giám đốc ANCO cho biết, việc mua lại Nestlé là động thái đầu tiên, nhưng nằm trong cả một kế hoạch kinh doanh dài hạn mà ANCO đã định sẵn từ ngày đầu thành lập. Quyết định này sẽ tạo đà nhảy vọt cho ANCO chiếm lĩnh những thị phần quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

ANCO sẽ thừa hưởng thương hiệu Nestlé cho hai sản phẩm sữa tươi thanh trùng và sữa chua ăn liền trong vòng một năm. Sau đó, một thương hiệu mới sẽ ra đời, được sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền công nghệ của Nestlé, nhà sản xuất thực phẩm số một thế giới.

Nestlé sẽ vẫn duy trì bộ máy quản lý cho ANCO trong giai đoạn quá độ này và cam kết giúp đỡ ANCO đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm cũng như duy trì hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm như hiện có.

Bên cạnh nhà máy sữa ở Ba Vì, ANCO cũng đã khởi công xây dựng một nhà máy bánh tại Hà Tây, với công suất thiết kế 20.000 tấn/năm. Trong kế hoạch trung hạn, ANCO sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển thêm một số nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống cao cấp khác, tiến tới trở thành một tập đoàn vững mạnh trong thời gian ngắn.