14:57 21/07/2014

Nam Cường tiếp sức ngư dân bám biển

Diệu Hương

Tập đoàn Nam Cường chia sẻ khó khăn với các gia đình ngư dân đặc biệt khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi

Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, ông Trần Oanh trao quà trong chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".<br>
Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, ông Trần Oanh trao quà trong chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".<br>
Trong hai ngày 16 và 17/7, Tập đoàn Nam Cường đã trao 200 triệu đồng, chia sẻ khó khăn với các gia đình ngư dân đặc biệt khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Thông qua chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” của báo Dân Trí, lãnh đạo Nam Cường đã đến thăm và trao 10 suất quà đến 10 ngư dân ngụ tại phường An Hải Bắc, Đà Nẵng mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Tại Bình Châu, Quảng Ngãi, tập đoàn đã trao cho 10 em học sinh giỏi là con em ngư dân với mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, hỗ trợ 5 gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trị giá 10 triệu đồng/gia đình).

Ông Trần Oanh, Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường nói: “Những thông tin và chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” giúp chúng tôi sớm gắn kết, thấu hiểu cuộc sống cơ cực của gia đình ngư dân đằng sau ý chí kiên cường bám biển. Chúng tôi quyết định vượt gần 900 km đến vùng biển Đà Nẵng và  Quảng Ngãi, tận tay trao từng món quà đến bà con ngư dân, góp phần tiếp thêm sức mạnh giúp ngư dân vững tâm, kiên trì bám biển và bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Đối với các em học sinh, chúng tôi mong các em tiếp tục vượt khó, học tốt và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương”.

Ngày 17/6, đoàn tiếp tục hành trình đến thôn Châu Thuận Biển (Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) để trao tận tay những món quà cho ngư dân và các em học sinh.

Tại đây, ông Bùi Hồng Văn, Phó chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu thay mặt những ngư dân ngày đêm bám biển khơi xa đã cảm ơn đoàn từ thiện.

“Phần quà sẽ góp phần giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn để thoát nghèo, đồng thời tiếp sức cho ngư dân chúng tôi an tâm bám biển. Dù có bị đe dọa từ phía Trung Quốc và bão tố, ngư dân Bình Châu luôn xác định tư tưởng và quyết tâm giữ lấy ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa, Trường Sa ruột thịt”, ông Văn nói.