Người đồng sáng lập VinaCapital sẽ rời tập đoàn

Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam thông báo sự thay đổi nhân sự cấp cao

Ông Horst Geike là người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital.
Ông Horst Geike là người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital.

VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam vừa chính thức thông báo việc

ông Horst Geike, người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital, sẽ rời tập đoàn này

.

Cụ thể, một nhóm các cổ đông sáng lập và điều hành, dẫn đầu bởi ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital; ông Jonathan Choi, Chủ tịch tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip, Chủ tịch tập đoàn KYG International đã mua lại cổ phần sở hữu trước đây của ông Horst Geicke và một số thành viên khác.

 

VinaCapital nhấn mạnh rằng việc này "sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động thường nhật của tập đoàn". Ông Don Lam sẽ tiếp tục là Tổng giám đốc và là cổ đông lớn nhất của VinaCapital.

Việc mua cổ phần lần này cũng đã khiến tập đoàn Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ hai của VinaCapital. Ông Jonathan Choi sẽ tham gia Hội đồng Quản trị VinaCapital với vai trò đồng Chủ tịch trong một thời gian trước mắt, và sau đó sẽ trở thành Chủ tịch. Bà Katherine Yip cũng sẽ là một thành viên trong Hội đồng Quản trị.

"Chiến lược đầu tư và hoạt động của các quỹ đang niêm yết do VinaCapital quản lý vẫn được giữ nguyên, không thay đổi. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu  tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt nhất trong các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực", thông cáo của VinaCapital viết.

 

Ông Jonathan Choi nói sau nhiều năm khó khăn, tình hình kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi, điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho các quỹ mà VinaCapital đang quản lý. Trong khi đó, Tổng giám đốc Don Lam nói Việt Nam đang ở thời điểm bước ngoặt và đây cũng là thời điểm tốt để tái cấu trúc chủ sở hữu VinaCapital, nhằm mở rộng sự tham gia của các thành viên điều hành vào tập đoàn.

Ban hành Quy chế xét chọn danh hiệu "Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu"

Danh hiệu “Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” và “Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” sẽ được xét chọn định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Báo chí kinh tế trong kỷ nguyên số và AI: Khi niềm tin và chiều sâu phân tích định hình giá trị

Giữa tâm điểm của làn sóng dữ liệu và sự bùng nổ AI, giá trị của sự xác thực và tư duy phản biện từ truyền thông chính thống lại càng trở nên vô giá. Khẳng định tầm vóc của Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy sau hành trình 35 năm phát triển, lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu nhấn mạnh: cơ hội lớn nhất của báo chí kinh tế lúc này là làm chủ công nghệ và chuyển dịch mạnh mẽ từ “đưa tin” sang “kiến tạo tri thức”. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng bền vững; đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tự tin vươn tầm khu vực và thế giới.

Sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế

Kinh tế ngày nay không còn là một lĩnh vực tách biệt, mà được định hình mạnh mẽ bởi địa chính trị, công nghệ và tính bền vững. Giữa dòng chảy thông tin dồi dào, điều độc giả cần nhất ở báo chí chính thống là bối cảnh, góc nhìn chuyên sâu và sự tin cậy. Trong giai đoạn tới, sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế không phải là trở thành người đưa tin nhanh nhất, mà là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế.

Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.

VnEconomy Hành trình khởi nghiệp từ nông sản quê nhà của chàng trai 9X xứ Thanh

Trước khi trở thành 1 trong 30 nhà nông trẻ xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2025, anh Lê Minh Cương đã trải qua không ít thất bại, thậm chí có thời điểm đứng trước nguy cơ phá sản. Từ một du học sinh ngành du lịch, anh đã lựa chọn trở về quê hương Thanh Hóa để khởi nghiệp với mong muốn tạo ra những sản phẩm sạch từ chính nông sản địa phương.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy