Người đồng sáng lập VinaCapital sẽ rời tập đoàn

Anh Minh

04/04/2012, 02:57

Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam thông báo sự thay đổi nhân sự cấp cao

Ông Horst Geike là người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital.
Ông Horst Geike là người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital.

VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam vừa chính thức thông báo việc

ông Horst Geike, người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital, sẽ rời tập đoàn này

.

Cụ thể, một nhóm các cổ đông sáng lập và điều hành, dẫn đầu bởi ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital; ông Jonathan Choi, Chủ tịch tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip, Chủ tịch tập đoàn KYG International đã mua lại cổ phần sở hữu trước đây của ông Horst Geicke và một số thành viên khác.

 

VinaCapital nhấn mạnh rằng việc này "sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động thường nhật của tập đoàn". Ông Don Lam sẽ tiếp tục là Tổng giám đốc và là cổ đông lớn nhất của VinaCapital.

Việc mua cổ phần lần này cũng đã khiến tập đoàn Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ hai của VinaCapital. Ông Jonathan Choi sẽ tham gia Hội đồng Quản trị VinaCapital với vai trò đồng Chủ tịch trong một thời gian trước mắt, và sau đó sẽ trở thành Chủ tịch. Bà Katherine Yip cũng sẽ là một thành viên trong Hội đồng Quản trị.

"Chiến lược đầu tư và hoạt động của các quỹ đang niêm yết do VinaCapital quản lý vẫn được giữ nguyên, không thay đổi. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu  tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt nhất trong các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực", thông cáo của VinaCapital viết.

 

Ông Jonathan Choi nói sau nhiều năm khó khăn, tình hình kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi, điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho các quỹ mà VinaCapital đang quản lý. Trong khi đó, Tổng giám đốc Don Lam nói Việt Nam đang ở thời điểm bước ngoặt và đây cũng là thời điểm tốt để tái cấu trúc chủ sở hữu VinaCapital, nhằm mở rộng sự tham gia của các thành viên điều hành vào tập đoàn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Phát triển quỹ đầu tư nhà nước để giảm gánh nặng cho ngân hàng

Phát triển quỹ đầu tư nhà nước để giảm gánh nặng cho ngân hàng

Tháo nút thắt vốn và nợ xấu, củng cố vị thế nhà tạo lập thị trường

Tháo nút thắt vốn và nợ xấu, củng cố vị thế nhà tạo lập thị trường

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy