09:04 22/04/2015

Người VinaPhone sang làm sếp MobiFone

Thủy Diệu

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố quyết định bổ nhiệm một loạt lãnh đạo cao cấp của MobiFone

Ông Lê Nam Trà (trái) và ông Cao Duy Hải (bên phải) nhận quyết định bổ nhiệm từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.
Ông Lê Nam Trà (trái) và ông Cao Duy Hải (bên phải) nhận quyết định bổ nhiệm từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.
Chiều 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Theo đó, ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc MobiFone được bổ nhiệm có thời hạn vào chức vụ Chủ tịch.

Ông Cao Duy Hải, Giám đốc Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone), thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), thì được điều động và bổ nhiệm có thời hạn vào chức vụ Tổng giám đốc MobiFone.

Ngoài ra, Bộ cũng giao nhiệm vụ cho bà Hoàng Thị Tuyết, chuyên viên Vụ Quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ làm Kiểm soát viên kiêm nhiệm tại MobiFone.

Khá thú vị là trước và sau khi MobiFone tách khỏi tập đoàn mẹ VNPT, đã có sự “giữ chân” và điều động lãnh đạo giữa hai nhà mạng MobiFone và VinaPhone, do cả hai hiện vẫn là những đơn vị chịu sự quản lý vốn và chủ sở hữu nhà nước là Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cụ thể, trước khi MobiFone tách ra khỏi VNPT, ông Lê Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc VNPT và là Chủ tịch MobiFone được giữ lại VNPT, và chỉ còn đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc VNPT.

Vị trí Chủ tịch MobiFone khi đó, tháng 6/2014, được giao cho ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc.

Đến cuối tháng 12/2014, sau khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định giao ông Trà kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone, thay cho ông Mai Văn Bình nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961, đã có hơn 30 năm gắn bó với ngành viễn thông, trong đó có 20 năm làm việc tại Trung tâm MobiFone 2.

Ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ viễn thông tại trường này. Ông còn có bằng cử nhân tài chính của Đại học Kinh tế Tp.HCM.

Còn tân Tổng giám đốc MobiFone, ông Cao Duy Hải sinh năm 1961 và tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật quân sự và được ở lại trường này làm giáo viên. Sau đó, ông Hải đi tu nghiệp tại Đức.

Ông Hải đã từng kinh qua các vị trí Giám đốc Trung tâm MobiFone 1 và Phó tổng giám đốc MobiFone. Sau đó, ông Hải được điều chuyển sang làm Phó tổng giám đốc VinaPhone.

Tháng 7/2014, ông Cao Duy Hải được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc VinaPhone thay cho ông Lâm Hoàng Vinh nghỉ hưu theo chế độ.