20:59 18/06/2018

Nhận định chứng khoán 19/6: Ngưỡng 980 có thể bị kiểm định lại

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/6/2018

BSC nhận định nhà đầu tư tránh việc sử dụng margin trong tài khoản.
BSC nhận định nhà đầu tư tránh việc sử dụng margin trong tài khoản.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/6/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/6, VN-Index giảm 29,17 điểm xuống 987,34 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 2,85 điểm xuống 113,05 điểm.

Sẽ có hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Phiên giảm điểm mạnh ngày hôm nay đưa chỉ số VN-Index dần về vùng hỗ trợ xung quanh 980 điểm. Chúng tôi thiên về khả năng thị trường sẽ có hồi phục tại vùng điểm này nhưng nhiều khả năng đây sẽ chưa phải là nhịp hồi phục vững chắc".

Tránh sử dụng margin trong tài khoản

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trong phiên giao dịch buổi sáng, thị trường bắt đầu với trạng thái giằng co, rung lắc. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, giao dịch không sôi nổi. Càng về chiều, áp lực bán ngày càng tăng và mạnh. Tâm lý tiêu cực lan rộng toàn thị trường, đặc biệt tại các cổ phiếu trụ.

Phiên giao dịch hôm 18/6 ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt khi khối ngoại chưa có dấu hiệu ngừng bán ròng. BSC nhận định nhà đầu tư tránh việc sử dụng margin trong tài khoản".

Ngưỡng 980 có thể bị kiểm định lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 19/6, ngưỡng hỗ trợ khá cứng 980 điểm (MA200) của VN-Index có thể bị kiểm định lại và diễn biến sau đó của VN-Index sẽ xác nhận cho xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát phản ứng của thị trường tại ngưỡng hỗ trợ 980 điểm (MA200) để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tích cực quan sát diễn biến thị trường".

Lực bán là tương đối mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Đà giảm của nhóm ngân hàng đã kéo theo sự suy giảm của cả thị trường chung. Chỉ có 74 mã tăng so với 217 mã giảm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng mất điểm mạnh. VN-Index mất 2.9% và một lần nữa quay trở lại dưới mốc 1,000 điểm. Khối ngoại vẫn bán ròng mạnh. Tổng giá trị bán ròng đạt 429 tỷ trên HSX. HPG, DXG và SSI là các cổ phiếu bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi áp lực bán của khối ngoại.

Quỹ ETF nội cũng bị rút ròng 15 triệu chứng chỉ quỹ trong 2 tuần đầu tháng Sáu. Thanh khoản và tâm lý thị trường trong 2 tuần trở lại đây đêu không tốt. Do vậy, lực bán là tương đối mạnh ngay khi thị trường cho thấy dấu hiệu giảm điểm. Tuy vậy, điều này có thể cải thiện khi mà chỉ số giảm về ngưỡng hấp dẫn".

Sẽ xuất hiện phiên hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 đã dịch chuyển từ mức Trung tính xuống Tiêu cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1000 điểm và 980 điểm có thể sẽ được kiểm định lại. Như vậy, tín hiệu ngắn hạn của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE này đã đồng pha với tín hiệu của HNX-Index, mặc dù tín hiệu trung hạn của VN-Index và VN30 vẫn tạm thời được giữ ở mức Trung tính với hỗ trợ MA200 đang nằm tại 983 điểm và 965 điểm.

Dự báo, ngưỡng hỗ trợ MA200 ngày có thể giúp những VN-Index, VN30 và thị trường nói chung xuất hiện một phiên hồi phục vào ngày mai để kiểm định lại khu vực kháng cự tại 1000 điểm và 980 điểm. Một tín hiệu suy yếu (sign of weakness) xuất hiện, thể hiện bởi mức tăng nhẹ và thanh khoản giảm, sẽ tạo ra thách thức với khu vực hỗ trợ quan trọng của VN-Index và VN30 trong những phiên sau đó".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.