21:27 12/09/2019

Nhận định chứng khoán ngày 13/9: "Cần sự bứt phá ra khỏi vùng 970-980"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/9/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 980 điểm (MA20-50).
SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 980 điểm (MA20-50).

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/9/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/9, VN-Index tăng 6,76 điểm lên 976,07 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,94 điểm lên 101,11 điểm.

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Sau khi tạo ra các tín hiệu hồi phục tương đối tích cực tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm, Vn-Index được kỳ vọng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn để tiến đến thử thách khoảng trống giảm điểm được tạo thành trong giai đoạn trước đó (tương ứng với vùng 988-992 điểm) trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch đang là yếu tố vẫn cần phải được theo dõi chặt chẽ trong giai đoạn này. Thanh khoản cần có sự cải thiện trong những phiên tới để củng cố cho xu hướng hồi phục của thị trường. Điểm chưa tích cực là việc khối ngoại đã quay lại bán ròng trong phiên hôm nay."

Thanh khoản có sự cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Mở cửa phiên sáng, VN-Index nhanh chóng lấy lại được sắc xanh khi lực mua tăng mạnh tại các mã bluechips trụ cột thị trường như VCB, GAS, VJC, VIC. Trong phiên chiều, chỉ số duy trì được đà tăng và thành công chinh phục ngưỡng 975 điểm. Thị trường có phiên giao dịch tích cực đồng pha với các chỉ số chính trong khu vực. 

Thanh khoản có sự cải thiện cho thấy tâm lí nhà đầu tư đã phần nào được giải tỏa khi thương chiến Mỹ-Trung có dấu hiệu hạ nhiệt. Cụ thể, Mỹ đã đáp lại động thái nhượng bộ của Trung Quốc trong vấn đề thương mại bằng việc lùi thời hạn áp thêm thuế quan xuống ngày 15/10 thay vì 1/10".

Cần sự bứt phá ra khỏi vùng 970-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Việc Tổng thống Mỹ Donal Trump tuyên bố sẽ tạm hoãn áp thuế bổ sung với Trung Quốc trong 2 tuần để bày tỏ thiện chí đã giúp cho thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt trong đêm qua. Tâm lý tích cực của giới đầu tư tiếp tục được lan tỏa trên thị trường châu Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng trong phiên hôm nay. Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều có mức tăng tốt với thanh khoản được cải thiện tuy vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. 

Với tình hình hiện tại thì chúng ta có thể kỳ vọng vào việc đà tăng này được tiếp diễn trong tiếp theo, tuy nhiên diễn biến hồi phục này vẫn mang tính kỹ thuật nếu như thanh khoản không thể vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Sẽ cần sự bứt phá ra khỏi vùng 970-980 điểm để xác nhận hình thành một xu hướng mới. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 980 điểm (MA20-50). 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ khó có sự lan tỏa trên toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.