22:04 17/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 18/10: "Tiếp tục có phiên tích lũy ngắn hạn"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/10/2018

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tích lũy ngắn hạn và xu thế này có khả năng sẽ được duy trì ở những phiên sau, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình vĩ mô, diễn biễn thị trường trong khu vực và thế giới và kết quả kinh doanh quý 3.
Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tích lũy ngắn hạn và xu thế này có khả năng sẽ được duy trì ở những phiên sau, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình vĩ mô, diễn biễn thị trường trong khu vực và thế giới và kết quả kinh doanh quý 3.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/10, VN-Index tăng 8,23 điểm lên 971,60 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,79 điểm lên 109,39 điểm.

Áp lực bán có thể gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Sau hai phiên tăng điểm liên tiếp, chỉ số đã tiến tới vùng kháng cự 970-975 điểm, áp lực bán có thể gia tăng trong các phiên kế tiếp".

Tiếp tục có phiên tích lũy ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index tăng điểm, biến động trong phiên sáng, lực mua xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, TCB, VCB, CTG, nhóm cổ phiếu bluechips như VHM, MSN, VNM, HPG, VIC, GAS, tuy nhiên ngay sau đó lực bán xuất hiện ở các cổ phiếu như ROS, SAB, HPX, HAG góp phần làm chỉ số biến động.

Trong phiên chiều, thị trường tăng điểm nhẹ do tâm lý tích cực từ thị trường khu vực lan toả cũng như mức tăng trưởng mạnh nhất của thị trường chứng khoán Mỹ kể từ tháng 3/2018 trong phiên hôm 16/10.

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tích lũy ngắn hạn và xu thế này có khả năng sẽ được duy trì ở những phiên sau, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình vĩ mô, diễn biễn thị trường trong khu vực và thế giới và kết quả kinh doanh quý 3".

Rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đang phục hồi sau dấu hiệu sụt giảm mạnh mở rộng xu hướng điều chỉnh giảm trước đó. Thị trường đang có những nỗ lực lấy lại cân bằng nhưng thanh khoản ba phiên gần nhất đều ở mức thấp, cho thấy lực cầu đang yếu.

Do vậy, rủi ro tiếp tục giảm điểm vẫn còn đang hiện hữu. Nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn".

Sẽ tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tiêu cực với kháng cự MA10 lần lượt nằm tại 975 điểm, 955 điểm và 112 điểm. Các mốc này cũng khá gần với khu vực kháng cự MA100 của các chỉ số nói trên. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ MA5 của các chỉ số này hiện đang ở 965 điểm, 940 điểm và 108,5 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co giữa các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của các chỉ số. Trước khi VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự MA10 và MA100 ngày, chúng tôi vẫn giữ chiến lược quan sát đối với thị trường. Trong trường hợp VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 975 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội hồi phục lên mốc 985-995 điểm và việc nâng dần tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn có thể được cân nhắc".

Giăng co, rung lắc trong khoảng 960-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Kịch bản điều chỉnh của thị trường vẫn được để ngỏ trong hai phiên cuối tuần. Dự báo, trong phiên giao dịch 18/10, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc trong khoảng giá 960-980 điểm (MA5-10).

Nhà đầu tư nếu đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp tăng trong khoảng giá 970-990 điểm nhằm hiện thực hóa dần lợi nhuận có được do bắt đáy trước đó. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có lẽ vẫn nên thận trọng trong giai đoạn này tránh mua đuổi bằng mọi giá".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.