22:27 28/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 29/1: "Khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/1/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường có phần ổn định hơn do việc tổng thống Trump chấp nhận mở cửa chính phủ tạm thời cho đến hết ngày 15/2/2019.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường có phần ổn định hơn do việc tổng thống Trump chấp nhận mở cửa chính phủ tạm thời cho đến hết ngày 15/2/2019.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/1, VN-Index tăng 3,30 điểm lên 912,18 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,43 điểm xuống 102,31 điểm.

Dòng tiền được dự báo là hoạt động sôi động

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Trong phiên ngày mai, chỉ số VnIndex được dự báo sẽ tiếp tục biến động theo hướng đi ngang trong biên độ hẹp kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền được dự báo sẽ hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu bluechips trong rổ VN30. Tỷ trọng được khuyến nghị duy trì ở mức 25-35% cổ phiếu".

Tâm lý thị trường có phần ổn định hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường có phần ổn định hơn do việc tổng thống Trump chấp nhận mở cửa chính phủ tạm thời cho đến hết ngày 15/2/2019. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao kết quả kinh doanh quý 4 sắp được công bố và chờ đợi kết quả cuộc họp giữa Trung và Mỹ ngày 30, 31 tháng này".

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - HSC)

"Bước vào tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, các hoạt động giao dịch theo chiều mua sẽ tiếp tục khó có nhiều đột biến. Vị thế Mua mới tiếp tục gặp khó khăn khi chỉ số đã tăng lên độ cao mới và các nhịp điều chỉnh chưa tạo nhiều hấp dẫn. Hạn chế mua đuổi và canh chốt với các vị thế đang nắm giữ tại các ngưỡng hỗ trợ mạnh".

Khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số biến động trái chiều cho thấy trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự. Trước mắt là ky cơ cấu rổ Vn30 cũng như kỳ nghỉ Tết kéo dài, do vậy khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh, cho mục tiêu trung dài hạn".

Tiếp tục giằng co và đi ngang khoảng 915-920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là việc phái sinh và cơ sở có sự phân kỳ rõ nét khi VN30 tăng nhưng VN30F1M lại giảm, qua đó nới rộng chênh lệch lên -3,76 điểm. Cho thấy nhà đầu tư lại đang nghiêng về khả năng điều chỉnh giảm trong các phiên cuối năm Âm lịch khi mà thị trường sẽ chạm đến các kháng cự gần nhất.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 915-920 điểm (MA50), thanh khoản có thể vẫn sẽ thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế hoạt động mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm vào mục đích cơ cấu lại danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.